Theo kết quả điều tra, Đầy và Trang quen biết nhau từ tháng 8-2019 và sống chung như vợ chồng tại nhà mẹ Trang ở phường Châu Phú A, TP Châu Đốc.

Để có tiền thỏa mãn cơn nghiện, khoảng 23h30’, ngày 26-12-2019, trên đường chở Trang tìm khách mua dâm, khi đến đoạn đường Tân Lộ Kiều Lương, Đầy thấy L.V. Đ. (SN 1983, trú tại phường Châu Phú A) đang ngồi một mình trên dải phân cách, nên chở Trang đến bắt chuyện và mời mua dâm. 
 Đối tượng Đầy và Trang.

Thấy Đ. có đeo một chiếc nhẫn vàng 24K (trọng lượng 1,5 chỉ) nên cả hai nảy sinh ý định chiếm đoạt. Để thực hiện, Trang kêu Đầy chạy đi chỗ khác, còn Trang dẫn Đ. vào khu vực vắng người để “tâm sự”.

“Tâm sự” xong, Đ. lấy 7 tờ vé số và 10.000đ đưa cho Trang. Sau khi cất tiền và vé số, Trang la lên cho rằng Đ. không trả tiền. Nghe tiếng Trang, Đầy chạy đến cùng Trang yêu cầu Đ. cởi nhẫn đưa cho Trang nhưng Đ. không đồng ý.

Đầy liền lấy dao đâm nhiều nhát vào người  Đ., còn Trang nhặt cục gạch đập vào đầu Đ. khiến nạn nhân ngã xuống đường. Lúc này, cả hai đè Đ. để cướp chiếc nhẫn và bỏ đi. Đ. bị tỷ lệ thương tật 4%.

Trang nhờ người thân đem bán chiếc nhẫn được hơn 6,3 triệu đồng, số tiền này Trang đem trả nợ và mua ma túy cùng Đầy sử dụng hết.

Sau khi nhận tin báo, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Cảnh sát hình sự Công an TP Châu Đốc đã bắt giữ Trang và Đầy.


T. Tầm - T. Lĩnh