Trước đó, khoảng 5h30 ngày 25-8, tại đường mòn trên biên giới, thuộc khu vực mốc 1227, thôn Quân Phát, xã Yên Khoái (huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn) tổ công tác Đồn Biên phòng cửa khẩu Chi Ma, BĐBP Lạng Sơn phát hiện, bắt giữ 2 đối tượng bế theo một trẻ sơ sinh đang tìm đường vượt biên giới sang Trung Quốc.

Danh tính 2 đối tượng là Nguyễn Thị Ngọc Trâm (SN 1997) trú tại xã Long Khánh B, thị xã Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp và Ngô Duy Khang (SN 1991) trú tại xã Phước Đông, huyện Cần Đước, tỉnh Long An.

Cặp vợ chồng "hờ" Nguyễn Thị Ngọc Trâm và Ngô Duy Khang

Tại đồn biên phòng Chi Ma, bước đầu 2 đối tượng khai nhận hiện đang sống với nhau như vợ chồng nhưng không có đăng ký kết hôn. Bé trai sơ sinh mà cặp đôi này bế theo không phải con đẻ của mình mà Trâm nhận từ một người phụ nữ tên Châu (không rõ địa chỉ) tại Bệnh viện Đa khoa huyện Long Khánh, tỉnh Đồng Nai. Khi nhận cháu bé, Trâm và Khang đã đưa cho Châu hơn 10 triệu đồng để làm giấy chứng sinh của bé mang tên người mẹ là Nguyễn Thị Ngọc Trâm và người cha là Ngô Duy Khang. 

Theo giấy chứng sinh này, bé trai sinh ngày 30-7-2019. Sau đó, Trâm và Khang đưa bé sang Trung Quốc để định giao cho một người đàn ông (không rõ tên và địa chỉ) để nhận 50 triệu đồng. Khi đang trên đường xuất cảnh trái phép thì bị lực lượng Biên phòng phát hiện, bắt giữ. 

Vụ việc đang được Đồn Biên phòng Chi Ma hoàn chỉnh hồ sơ để bàn giao cho cơ quan chức năng xử lý theo quy định của pháp luật.

Anh Minh