Khoảng 13h30 chiều ngày 16-10, Tổ công tác Y3/141 do Thượng tá Chu Văn Sỹ, Đội phó Đội CSGT số 3, Phòng CSGT Công an TP Hà Nội, được phân công cắm chốt, làm nhiệm vụ tại ngã tư Trung Kính – Dương Đình Nghệ (quận Cầu Giấy, TP Hà Nội).

Đến khoảng 14h chiều cùng ngày, trong lúc Tổ công tác đang làm nhiệm vụ thì phát hiện một nam thanh niên mặc áo phông màu nâu, quần bò cộc màu xanh điều khiển xe máy nhãn hiệu Honda có nhiều biểu hiện nghi vấn nên đã ra tín hiệu dừng xe kiểm tra. 

Tuy nhiên, khi vừa thấy Tổ công tác ra tín hiệu dừng xe, nam thanh niên điều khiển xe máy liền vứt xe rồi bỏ chạy.
Tổ công tác Y3/141 nhanh chóng tóm gọn đối tượng mang heroin bỏ chạy.

Ngay lập tức Thượng tá Chu Văn Sỹ chỉ huy các cán bộ, chiến sỹ trong Tổ công tác chặn bắt đối tượng nghi vấn. 

Cùng lúc, các chiến sỹ hình sự hóa trang cùng với CSCĐ, CSGT lao theo truy đuổi.  Khi nam thanh niên này bỏ chạy ra đến khu vực giải phân cách trồng hoa giữa đường Trung Kính (phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy) thì bị Tổ công tác tóm gọn.

Qua kiểm tra nhanh tại chỗ, Tổ công tác phát hiện bên trong người đối tượng có một túi nilon chứa tinh thể màu trắng.

Tại chốt, đối tượng này khai nhận tên là Nguyễn Văn Trung (32 tuổi, quê ở huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ) đã có 2 tiền án. Còn vật thể màu trắng được để trong túi nilon, Trung khai nhận là heroin mua về để sử dụng.
Nguyễn Văn Trung mang heroin bỏ chạy bị lực lượng 141 bắt giữ.

Sau khi tiến hành khai thác, niêm phong tang vật bước đầu, Tổ công tác đã bàn giao đối tượng cho Công an phường Yên Hòa tiếp tục điều tra, xử lý.

Hiệp Bình