Ngày 2-12, Công an huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình cho biết, đơn vị vừa ngăn chặn kịp thời và có hình thức cảnh cáo nhóm học sinh THCS thuê xe ôtô, mang theo hung khí đi đánh bạn trường khác. 

Công an huyện Gia Viễn kiểm tra số hùng khí của nhóm học sinh 

Trước đó, khoảng 14h ngày 1-12, Công an huyện Gia Viễn nhận được tin báo tại Sân vận động Nhà văn hoá huyện Gia Viễn có một nhóm thanh thiếu niên tụ tập, mang theo hung khí, chuẩn bị kéo đến trường THCS thị trấn Me để đánh học sinh trong trường. 

Công an huyện Gia Viễn phối hợp cùng Công an thị trấn Me nhanh chóng triển khai lực lượng, kịp thời ngăn chặn. Qua kiểm tra, Cơ quan Công an đã thu 2 gậy sắt thuộc danh mục công cụ hỗ trợ, 1 tuýp sắt, 3 ống nhựa đã quấn băng dính màu đen… là số hung khí nhóm này định dùng để gây án, đồng thời đưa 14 học sinh trên về cơ quan Công an để làm rõ.

Tại cơ quan Công an, nhóm học sinh khai nhận, đều là học sinh trường THCS Gia Thanh, xã Gia Thanh, trong đó có 1 đối tượng ở xã Gia Trấn (Gia Viễn). 

Do có mâu thuẫn qua mạng xã hội Facebook với học sinh của trường THCS thị trấn Me nên nhóm này đã thuê 2 xe ô tô chở đến trường để giải quyết, nhưng bị lực lượng chức năng phát hiện.

Minh Hiền