Chỉ vì sở thích bệnh hoạn mà các đối tượng sẵn sàng thực hiện hành vi đồi bại, để lại nhiều hậu quả đau lòng, gây tâm lý hoảng loạn lâu dài cho nạn nhân cũng như sự bất bình, căm phẫn của gia đình nạn nhân và xã hội.

Vụ việc cháu N.A (SN 2012), trú tại Đô Lương bị ông Trần Minh Giao, 67 tuổi, xâm hại vào ngày 17-7-2019 khiến chị H (mẹ cháu N.A) đến nay vẫn chưa khỏi bức xúc. Trước đó, cháu N.A vẫn thường xuyên qua lại nhà ông Giao để chơi với cháu nội của ông Giao.

"Thấy con trẻ vui đùa thân thiết, ông Giao lại nhiều tuổi nên gia đình tôi cũng không bận tâm gì", mẹ cháu N.A cho biết. Sau khi thực hiện hành vi xâm hại (sờ vào vùng kín) đối với cháu N.A, ông Giao đã đến Công an huyện Đô Lương đầu thú. Công an đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can về hành vi dâm ô trẻ em đối với Trần Minh Giao. Trước đó, trong thời gian cuối tháng 6-2019, đối tượng Nguyễn Đình Tứ, SN 1993, đã 3 lần tiếp cận, làm quen rồi xâm hại đối với cháu H.K, 12 tuổi và cháu D.Đ, 10 tuổi, trú tại địa phương.

Mọi việc bắt đầu vào ngày 24-6-2019, Nguyễn Đình Tứ đi xe máy đến địa bàn xã Đại Sơn để tìm tổ chim, khi đi đến đoạn mương nước thủy lợi thì thấy 7 em nhỏ đang tắm. Nguyễn Đình Tứ đã tiếp cận để làm quen, rủ các em nhỏ chơi các trò chơi để tạo mối quan hệ gần gũi, tình cảm. Tứ đã nói dối tên là Nam, ở xã Hiến Sơn, Đô Lương khi các em nhỏ hỏi tên, địa chỉ.

Sau khi tắm xong, Tứ rủ H.K và D.Đ vào nhà của một em khác rồi nằm trên võng, lấy điện thoại mở phim sex cho hai em xem, sau đó cả nhóm cùng đi về. Ngày hôm sau (25-6), Nguyễn Đình Tứ rủ hai em H.K và D.Đ lên khu vực thác Y Dài thuộc xã Đại Sơn, huyện Đô Lương tắm, xem phim sex, đồng thời dùng tay sờ vùng kín của hai em. Sau khi xâm hại 2 em xong, Tứ chở các em về bằng xe máy và mua kem cho hai em ăn.

Trưa 26-6, Nguyễn Đình Tứ tiếp tục tái diễn hành vi đối với 2 em. Đến ngày 27-6, khi Nguyễn Đình Tứ chở hai em nhỏ về nhà thì người nhà của hai em nhỏ bắt gặp. Những hành vi xâm hại của Nguyễn Đình Tứ đối với H.K và D.Đ đã được người nhà của hai em trình báo với lực lượng Công an huyện Đô Lương.

Sau khi tiếp nhận thông tin từ gia đình hai em nhỏ bị xâm hại, Công an huyện Đô Lương đã nhanh chóng vào cuộc điều tra. Ngày 7-7-2019, Công an huyện Đô Lương đã khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can, ra lệnh tạm giam 3 tháng đối với Nguyễn Đình Tứ về hành vi dâm ô đối với người dưới 16 tuổi.

Cán bộ điều tra Công an huyện Đô Lương cho biết: Nguyễn Đình Tứ từng có thời gian phục vụ nghĩa vụ quân sự tại một đơn vị quân đội ở huyện Anh Sơn. Hết thời gian hoàn thành nghĩa vụ quân sự, Nguyễn Đình Tứ trở về địa phương mở quán sửa chữa xe máy. 

Thói quen hằng ngày của Nguyễn Đình Tứ là vào các trang web đen để xem phim đồi trụy, lấy số điện thoại của gái bán dâm ở trên mạng Internet rồi gọi điện, nhắn tin trêu đùa nhằm thỏa mãn dục vọng.

Trao đổi với PV, Trung tá Nguyễn Đức Thịnh, Phó trưởng Công an huyện Đô Lương khuyến cáo: Từ các vụ việc đáng tiếc kể trên, để bảo vệ, chăm sóc con em của mình được tốt hơn, mỗi gia đình cần quan tâm đến môi trường sống của trẻ nhỏ, giáo dục cho con trẻ những kiến thức về giới tính để trẻ nhỏ tự bảo vệ bản thân; đồng thời khi phát hiện trẻ bị xâm hại cần thông báo kịp thời tới cơ quan Công an nhằm bắt giữ, xử lý đối tượng xâm hại.

Đức Vũ