Tại đây, các y bác sỹ, lãnh đạo Viện này tiếp nhận hồ sơ bệnh án để giám định, đồng thời xác minh bệnh án tại tỉnh Thanh Hóa cùng với đối tượng T..

Qua đó, Cơ quan tố tụng đã phát hiện T. sử dụng hồ sơ bệnh án giả và không phải là cán bộ của Tòa án nhân dân tỉnh Thanh Hóa. Cơ quan này đang phối hợp với Cơ quan CSĐT- Công an TP Hà Nội để làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

Phải chăng giấy tờ giả của đối tượng T. lần này đến liên hệ với Viện pháp y tâm thần trung ương có mối liên quan đến hồ sơ của hai phạm nhân là Phạm Văn Kiên và Nguyễn Khánh Quốc bị làm giả trước đây?

Cả hai hồ sơ này TAND tỉnh Thanh Hóa xác định bị đối tượng làm giả giấy giới thiệu của tòa án để đến Viện pháp y tâm thần trung ương nhận quyết định, đánh tráo và gửi về Tòa án dẫn đến việc TAND tỉnh Thanh Hóa ra quyết định tạm đình chỉ chấp hành án phạt tù và bắt buộc chữa bệnh.

Khi phát hiện sự việc giả mạo nêu trên, TAND tỉnh Thanh Hóa đã ra văn bản hủy quyết định tạm đình chỉ chấp hành án phạt tù và bắt buộc chữa bệnh. (Báo CAND đã đưa tin).

Hiện cơ quan tố tụng đang tiến hành và áp dụng một số biện pháp tố tụng cần thiết đối với T. và các đối tượng liên quan.

Đào Minh Khoa