Theo đó, vào thời gian trên tổ công tác phát hiện một nam thanh niên điều khiển xe máy Honda Air Blade, BKS 30L6-3471 vi phạm luật giao thông với lỗi không chấp hành đèn tín hiệu giao thông (vượt đèn đỏ). Tổ công tác đã ra hiệu lệnh dừng xe. 

BKS xe máy bị làm giả 
Anh Tuyên và chiếc xe máy mua lại thực chất là xe bị mất trộm cách đây 7 năm

Qua kiểm tra người điều khiển xuất trình được giấy phép lái xe mang tên Cao Duy Tuyên (SN 1981), quê ở huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam và 1 đăng ký xe mô tô nêu trên. Khi tổ công tác tiến hành lập biên bản kiểm tra đăng ký xe đã phát hiện có dấu hiệu bị làm giả.

Đăng kí xe máy bị làm giả 

Ngay sau đó, tổ công tác đã báo cáo xin ý kiến chỉ huy đội để tiến hành rà soát, xác minh. Qua đó phát hiện BKS của chiếc xe máy trên là của xe Suzuki, còn số khung và số máy chủ xe là của anh Vũ Đức Long, trú tại ngõ Phan Huy Chú, quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) và BKS thật của chiếc xe máy này là: 30L5- 9196.

Tổ công tác liên hệ với anh Long và được anh này cho biết, gia đình anh bị mất trộm xe máy trên vào năm 2010, tại  phường Trương Định. Khi đó, anh Long để xe máy trước cửa nhà thì bị kẻ gian lấy trộm. Tổ công tác đã đưa phương tiện và mời anh Cao Duy Tuyên và phường Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng để tiếp tục giải quyết theo quy định của pháp luật. Tại đây, theo anh Tuyên vừa từ Hà Nam lên Hà Nội thì bị bắt giữ vi phạm luật giao thông, còn xe máy anh mua của người cùng quê với giá 26,5 triệu đồng.

Có mặt tại Công an phường, anh Long xúc động viết thư cảm ơn tới tổ công tác khi bất ngờ nhận lại xe máy sau 7 năm bị mất trộm, anh Long cũng ngạc nhiên khi nhìn thấy xe máy của mình đã được tân trang lại còn mới nguyên.  


Minh Hiền