Ngày 16-10, Cơ quan CSĐT – Công an quận Ba Đình, TP Hà Nội đã làm rõ 2 đối tượng Cướp giật tài sản của người đi đường trên địa bàn. Danh tính các đối tượng được xác định là Đặng Anh Việt (38 tuổi) và Nguyễn Văn Bình (56 tuổi) cùng trú phường Giảng Võ (Ba Đình, Hà Nội). Cặp đôi này từng có tiền án, tiền sự và nghiện ma túy.

Hai đối tượng tại cơ quan Công an.

Theo hồ sơ vụ án, Việt và Bình ở cùng khu tập thể thuộc phường Giảng Võ nên quen biết nhau. Sau thời gian trò chuyện, cả hai rủ nhau đi cướp tài sản lấy tiền mua ma túy.

Theo đó, khoảng 10h30' ngày 14-10, Việt và Bình lái xe máy chở nhau đi và không quên đem chiếc bình xịt hơi cay để dùng làm công cụ hỗ trợ cho hành phạm vi phạm của mình.

Để tránh bị phát hiện, cặp đôi còn dùng khẩu trang bịt kín mặt chở nhau đi tìm "con mồi" trên một số tuyến phố Hà Nội

Khi di chuyển đến số 14, ngõ 294 Kim Mã (phường Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội) thì Việt phát hiện chị Đào Thị N., (quê Văn Giang, Hưng Yên) cầm trên tay một tệp tiền lớn.

Thấy cơ hội đã đến, Việt nhanh chóng lái xe máy áp sát để Bình giật số tiền trên tay chị N. Sau khi thực hiện xong hành vi phạm tội, cả hai chạy xe về phía Kim Mã thì bị tổ công tác phát hiện có dấu hiệu khả nghi. Quá trình theo dõi, tổ công tác Công an phường Kim Mã đã tiến hành bắt giữ đối tượng.

Hiện, Công an phường Kim Mã đã chuyển tang vật vụ án cùng 2 đối tượng lên Công an quận Ba Đình để tiếp tục làm rõ theo quy định.

Nguyễn Tài Tiến