Tối 26/4, tổ công tác Y24/141 do Đại úy Tạ Xuân Hậu làm tổ trưởng thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch tại khu vực đường Trần Khát Chân (Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội).

Quá trình làm nhiệm vụ, đến khoảng 21h39, tổ công tác phát hiện một người thanh niên điều khiển xe máy BKS 29K1-472.50 lưu thông trên đường có biểu hiện nghi vấn nên đã tiến hành dừng xe kiểm tra hành chính.

Đối tượng Vũ Thành Trung bị bắt giữ cùng nhiều ma túy trên người.

Khi đi vào khu vực chốt 141, người đàn ông tỏ thái độ vui vẻ, tươi cười và xin tổ công tác được nộp phạt để đi. Tuy nhiên, cán bộ của tổ Y24/141 yêu cầu người này hợp tác thực hiện việc kiểm tra hành chính theo quy định. Lúc này, người đàn ông tỏ thái độ lúng túng nói trên người không có gì vì vừa đi làm về.

Ma túy bị phát hiện.

Tuy nhiên, kiểm tra kỹ đối tượng, tổ công tác phát hiện 2 túi nilon đựng nhiều viên nén màu xám hình tròn và chữ nhật. Cùng với đó là một túi nilon khác chứa nhiều chất bột màu trắng.

Đối tượng khai nhận là Vũ Thành Trung (SN 1984; trú tại phường Quỳnh Lôi, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội). Toàn bộ số viên nén màu xám là ma túy được Trung mua về để bán lại cho con nghiện. 

Trung là đối tượng đã có 3 tiền án trước đó. Sau khi bị phát hiện ma túy, Trung lập tức thay đổi thái độ, gào khóc tại chốt kiểm tra, luôn miệng nói chết rồi và xin lỗi con ở nhà.

Đối tượng Trung cùng tang vật sau đó đã được tổ công tác Y24/141 bàn giao cho Công an phường Phố Huế để xử lý theo quy định của pháp luật.

N.Thắng