Ngày 17-9, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bắc Giang đã bắt khẩn cấp đối với  Vi Văn Biên, SN 1993, trú ở thôn Hà Thanh, xã Thanh Hải, Lục Ngạn, Bắc Giang để điều tra hành vi giết người. Do đối tượng Biên đang phải cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Lục Ngạn nên Cơ quan điều tra đã cử người canh gác theo quy định của pháp luật. Khi đối tượng tỉnh lại, lực lượng chức năng sẽ tiến hành lấy lời khai và thực hiện các thủ tục tố tụng khác.

Trước đó, khoảng 12 giờ trưa cùng ngày, tại đường liên xã thuộc thôn Bừng Núi, xã Thanh Hải (Lục Ngạn), Biên đã dùng dao (loại dao gấp) đâm nhiều nhát vào người bạn gái là chị Hoàng Thị Huế (SN 2003) trú tại thôn Khuân Cầu, xã Biên Sơn (Lục Ngạn). Hậu quả, chị Huế bị thương nặng và tử vong sau đó tại Trung tâm Y tế huyện Lục Ngạn.

Sau khi gây án, đối tượng uống thuốc diệt cỏ tự tử. Hiện nay, sức khoẻ của Biên yếu, chưa tiếp xúc được.

Đối tượng Vi Văn Biên

Qua thu thập tình hình, bước đầu, cơ quan điều tra xác định nguyên nhân của vụ án trên là do mâu thuẫn tình cảm. Chị Huế và Biên đã có thời gian tìm hiểu nhau. Tuy nhiên, do thấy không hợp về tính cách nên chị Huế chia tay Biên, đồng thời bày tỏ ý định muốn đi Trung Quốc làm ăn. Biên đã nhiều lần níu kéo nhưng không được. 

Vì vậy, đối tượng này đã thủ sẵn dao trong người để đi gặp bạn gái lần cuối cùng để níu kéo tình cảm. Nhưng do nạn nhân vẫn kiên quyết chia tay nên Biên đã sát hại bạn gái, sau đó uống thuốc diệt cỏ tự tử.


P. Thuỷ