Ngày 6-11, TAND tỉnh Đắk Lắk đã mở phiên toà hình sự xét xử sơ thẩm và tuyên phạt 12 năm tù giam đối với bị cáo Lê Đức Tấn (SN 2002, trú tại xã Dliê Ya, huyện Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk) về tội “Giết người”.

Theo cáo trạng, vào khoảng 14h  chiều 30-4-2019, sau khi ăn nhậu xong, Tấn cùng một số người bạn rủ nhau đến xã Ea Toh, huyện Krông Năng để tiếp tục hát karaoke. Khi đến đi đến trung tâm xã Ea Toh, Tấn bị rơi mũ bảo hiểm nên xuống nhặt. Lúc này, có 2 thanh niên đứng bên đường nhìn, nghĩ là bị nhìn đểu nên Tấn liền tiến lại để hỏi chuyện nhưng 2 người này liền bỏ chạy.

Bị cáo Tấn tại phiên toà xét xử.

Đến khoảng 17h30 chiều cùng ngày, Phan Đình Phú (SN 2002, trú tại xã Ea Hồ, huyện Krông Năng) đã điện thoại chửi Tấn vì cho rằng trước đó Tấn đã đánh em mình nên giữa Phú và Tấn xảy ra mâu thuẫn. Cả hai hẹn gặp nhau ở một quán karaoke để giải quyết.

Sau khi biết Phú đang hát ở một quán karaoke trên địa bàn xã Ea Toh, Tấn liền cầm 2 cây gậy chơi bida đến tìm Phú để đánh. Khi vừa đến quán, Tấn cầm gậy xông vào đánh Phú. Lúc này, có anh Trần Quang Thành (SN 2001, là bạn của Phú, trú tại xã Ea Toh, huyện Krông Năng) chạy ra can ngăn thì bị Tấn dùng gậy đánh  vào đầu. Anh Thành được người nhà đưa đến Bệnh viện vùng Tây Nguyên cấp cứu nhưng đã tử vong trong quá trình điều trị tại đây.

Tại phiên toà xét xử, Tấn đã thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của mình. Do bị cáo Tấn gây án khi chưa đủ 18 tuổi nên kết thúc phiên toà, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Lê Đức Tấn 12 năm tù giam.


Văn Thành