Ngày 16-7, Đại tá Nguyễn Văn Bôn, Trưởng Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đã tiến hành bắt tạm giam khẩn cấp nghi can Lê Viết Báo (32 tuổi, trú tại xã Ea Wer, huyện Buôn Đôn) để điều tra làm rõ hành vi “Hiếp dâm trẻ em”.

Trước đó, vào ngày 14-7, Công an huyện Buôn Đôn nhận được tố cáo của gia đình anh L.V.T. (trú cùng xã với Báo) về việc con gái là cháu L.A.Kh. (4 tuổi) bị Báo hiếp dâm đến ngất xỉu phải nhập viện cấp cứu. Xét thấy tính chất nghiêm trọng của vụ việc, Công an huyện Buôn Đôn đã báo cáo lên lãnh đạo Công an tỉnh để có hướng chỉ đạo.

Ngay trong ngày 14-7, Công an tỉnh Đắk Lắk đã tiến hành mời Báo lên làm việc. Ban đầu, tại cơ quan điều tra, Báo một mực cho rằng mình bị oan và không thừa nhận hành vi phạm tội. Tuy nhiên, trước những chứng cứ đưa ra, gã “yêu râu xanh” đã phải cúi đầu thừa nhận.

Theo đó vào chiều 13-7, cháu Kh. qua nhà Báo chơi. Khoảng 19h, Báo nói với bố cháu Kh. rằng cháu và con gái Báo đánh nhau, nên Báo bực tức dùng cây cọ bồn cầu chọc vào âm đạo của cháu. Gia đình cháu Kh. chạy sang thì thấy cháu ngất lịm nên đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk cấp cứu

Bố cháu Kh. cho biết sau khi sức khỏe ổn định cháu có kể, Báo đưa cháu sang trường mầm non (nơi Báo làm bảo vệ) dùng giấy nhét vào miệng con tôi rồi thực hiện hành đồi bại của mình. Sau khi thỏa mãn dục vọng, Báo bế cháu về nhà rồi bịa chuyện hai trẻ đánh nhau.

Hiện vụ việc đang được Công an tỉnh Đắk Lắk tiếp tục điều tra, làm rõ.

Chiều cùng ngày, trao đổi với bác sỹ Đinh Viết Quang, Phó trưởng Khoa Sản, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk cho biết, cháu Kh. Được người nhà đưa đến nhập viện vào tối 13-7 trong tình trạng ngất xỉu, chảy máu ở âm đạo. Ngay sau khi thăm khám, bệnh viện xác định cháu bị rách âm hộ 1 đoạn dài 3cm, âm đạo rách 1 đoạn dài 4cm, thủng cùng đồ sau 3cm.

“Ngay sau khi thăm khám, bệnh viện đã tiến hành mổ ổ bụng để khâu vết thương ở thủng cùng đồi sau. Hiện sức khỏe của cháu đã dần ổn định nhưng vẫn thường giật mình, la hét”, bác sỹ Quang thông tin thêm.

Văn Thành