Trước đó, ngày 27/10/2020, nhận được tin báo của chị Hoàng Thị Thu H., trú xã Gio Việt, Gio Linh về việc bị chiếm đoạt tiền trong tài khoản ngân hàng, Công an huyện Gio Linh xác minh cho thấy, trong đợt lũ xảy ra ở các tỉnh miền Trung, chị H. có sử dụng tài khoản facebook cá nhân để kêu gọi ủng hộ, giúp đỡ đồng bào bị thiệt hại. 

Số tiền ủng hộ gửi vào tài khoản ngân hàng mang tên chị H, tính đến sáng 25/10, được 34 triệu đồng. 

Khoảng 11h42 cùng ngày, chị H. nhận được cuộc điện thoại từ số máy lạ 09323700xx, với giọng đàn ông, tự giới thiệu là nhân viên ngân hàng và thông báo với chị trong ngày 24/10, có những giao dịch chuyển tiền đến số tài khoản của chị bị treo nên ngân hàng chưa thực hiện thành công được giao dịch; đề nghị chị cung cấp số thẻ ngân hàng, ngày kích hoạt thẻ, số và ngày cấp CMND để thực hiện lại giao dịch bị treo. 

Đối tượng Hoàng.

Vì tin tưởng nội dung trao đổi nên chị H. cung cấp những thông tin trên. Không ngờ, chỉ 3 phút sau đó, tài khoản của chị H. bị trừ hơn 19 triệu đồng. 4 phút sau đó, tài khoản của chị này tiếp tục bị trừ hơn 15 triệu đồng. 

Tá hỏa trước sự việc, chị H. liền gọi lại số điện thoại lạ trên, nhưng số máy không liên lạc được. Chị H. đến ngân hàng chi nhánh Quảng Trị để làm rõ 2 giao dịch chuyển tiền thì được phía ngân hàng thông báo 2 giao dịch trên được thanh toán qua Công ty CP Giải pháp thanh toán Việt Nam (VN PAY), nhưng chưa rõ nội dung giao dịch…

Bằng các nghiệp vụ sắc bén, các trinh sát đã xác định được nút thắt trong một mớ số điện thoại liên quan sim rác trên. Qua đó, đã khoanh vùng được nghi phạm là Văn Phú Hoàng. Sáng 1/12, tổ công tác Công an huyện Gio Linh đến thị trấn Nam Phước mời Hoàng về cơ quan Công an làm việc và Hoàng đã khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Thanh Bình