Theo đó, chiều 14-1-2019, tại một quán cà phê trên địa bàn thị trấn Triệu Sơn, huyện Triệu Sơn, phòng Cảnh sát Hình sự Công an Thanh Hóa đã bắt quả tang đối tượng Đào Xuân Lâm, 44 tuổi, ở xã An Nông, huyện Triệu Sơn đang có hành vi cho vay lãi nặng.

Tại hiện trường, Công an đã thu giữ số tiền 270 triệu đồng và toàn bộ hồ sơ, giấy tờ chứng nhận quyền sử dụng đất liên quan đến việc vay và cho vay nặng lãi. Khám xét nơi ở của đối tượng Đào Xuân Lâm,  Công an thu giữ hàng chục bộ hồ sơ, giấy tờ liên quan đến việc cầm cố, cho vay nặng lãi.

Đối tượng Đào Xuân Lâm và tang vật vụ án.

Theo kết quả điều tra ban đầu được biết: Ngày 6-7-2018, bà Đ.T.K, ở xã Xuân Khang, huyện Như Thanh có vay của Đào Xuân Lâm số tiền 150 triệu đồng với mức lãi suất 3.000 đồng/1 triệu/ngày và thế chấp 1 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Đến 14-1-2019, Đào Xuân Lâm yêu cầu bà K. phải trả cả gốc lẫn lãi lên đến 292 triệu đồng. Do chậm trả so với hợp đồng, bà K. đã bị Lâm phạt lãi gấp đôi (từ 3.000đ lên 6.000đ/triệu/ngày).

Ngoài trường hợp của bà K, lực lượng công an phát hiện tại cửa hàng cầm đồ của đối tượng này nhiều hồ sơ, giấy tờ liên quan đến hành vi cho vay lãi nặng khác.

Hiện, vụ việc đang tiếp tục được điều tra, mở rộng. Ai là bị hại của đối tượng này, nhanh chóng liên hệ với Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Thanh Hóa để được xem xét, giải quyết.

Đình Hợp