Trưa 11-9, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, Công an tỉnh Kon Tum đã bắt quả tang một cơ sở sử dụng hóa chất làm chín sầu riêng ở phường Trần Hưng Đạo, TP Kon Tum. Đây là số hóa chất không rõ nguồn gốc được tư thương sử dụng làm chín sầu riêng…

Vụ việc được phát hiện lúc gần 12h20 ngày 11-9 tại số nhà 789 đường Phạm Văn Đồng, thuộc tổ 4, phường Trần Hưng Đạo (TP  Kon Tum). Các trinh sát Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường đã bắt quả tang Trần Thị Tuyết (38 tuổi, chủ cơ sở) đang có hành vi sử dụng hóa chất không rõ nguồn gốc, để làm chín sầu riêng. 

Làm chín sầu riêng bằng... hóa chất.

Tại hiện trường, có khoảng gần 2 tấn sầu riêng, trong đó, đã có khoảng 1,2 tấn được nhúng hóa chất xong. Bà Tuyết đã thừa nhận hành vi của mình là sai phạm. 

Cơ quan chức năng đã lập biên bản, tạm giữ có 4 chai hóa chất màu trắng không rõ nguồn gốc xuất xứ, một thùng nhựa khoảng 20 lít đựng hóa chất đã gần hết nước (để nhúng sầu riêng) cùng toàn bộ tang vật để tiếp tục điều tra, xử lý theo pháp luật.

Theo Trung tá Bùi Thị Hoa- Phó trưởng Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (người trực tiếp theo dõi và bắt quả tang vụ việc), toàn bộ số hàng được vận chuyển từ tỉnh Gia Lai lên đang được chủ cơ sở nhúng để vận chuyển hàng ra Hà Nội thì bị phát hiện.

Văn Phong