Sáng 15-2, trao đổi với báo chí, Đại tá Hoàng Như Chinh, Trưởng Công an huyện Thuận Thành cho biết: Sau nhiều giờ truy tìm, lực lượng công an đã tìm được và triệu tập nghi phạm Nguyễn Hữu Khá (trú tại thị trấn Hồ, huyện Thuận Thành) - người được xác định đã dùng dao đâm anh Nguyễn Hải Sơn lên cơ quan công an vào khoảng 20h tối qua.

Đại tá Chinh cho biết: Hiện công an đang tiếp tục đấu tranh, lấy lời khai người này để tiếp tục điều tra làm rõ nguyên nhân khiến anh Sơn bị đâm một nhát thấu phổi. Ngoài đối tượng Khá còn có một thanh niên đi cùng người này có mặt tại địa điểm xảy ra sự việc.

Đại tá Hoàng Như Chinh cũng khẳng định, qua điều tra xác định, anh Nguyễn Hải Sơn không phải là người gây ra tai nạn mà chỉ là người cứu giúp đưa cô gái trẻ đi bệnh viện.

Anh Sơn đang được điều trị tại bệnh viện Đa khoa Bắc Ninh.

Trước đó, vào khoảng 19h tối ngày 11-2, tại đoạn đường thuộc phố Trẹm xảy ra vụ va chạm giao thông giữa một xe taxi và một cô gái đi xe máy khiến cô gái ngã ra đường bất tỉnh.

Nhà ngay sát nơi xảy ra tai nạn nên anh Nguyễn Hải Sơn cùng một số người dân đã chạy ra cứu giúp. Anh Sơn đã cùng lái xe taxi (người gây tai nạn) đưa cô gái đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Thuận Thành.

Tuy nhiên, khi nhận được tin báo, người quen của cô gái trẻ tưởng anh Sơn là người gây tai nạn nên đã rút dao đâm anh Sơn một nhát thấu phổi. Do vết thương nặng, mất nhiều máu nên sau khi sơ cứu anh Sơn được chuyển lên Bệnh viện tuyến trên.

Ngày 14-2, ông Nguyễn Tử Quỳnh, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh đã có ý kiến chỉ đạo Công an tỉnh Bắc Ninh khẩn trương xác minh, điều tra về vụ việc trên.

Đồng thời, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh cũng chỉ đạo Ban An toàn giao thông tỉnh Bắc Ninh phối hợp với UBND huyện Thuận Thành xác minh thông tin, kịp thời thăm hỏi, động viên người bị hại.

Theo vietnamnet