Trước đó, chỉ trong một thời gian ngắn, tại quận Hải Châu và một số quận trên địa bàn TP Đà Nẵng đã xảy ra hàng chục vụ đập kính ô tô trộm tài sản khiến nhiều người hoang mang. 

Cụ thể, vào các đêm 27, 28 và 29/4, đã có 7 ô tô các loại của người dân đang đỗ bên dưới chung cư Vicoland (phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu) đã bất ngờ bị đập phá phần cửa kính 2 bên trong đêm. Nhiều ô tô khác cũng bị các đối tượng cạy, phá giữa chừng nhưng không thành. 

Theo anh H.T.H (sống tại chung cư Vicoland), sáng 30/4, gia đình xuống lấy xe ô tô hiệu Mercedes màu trắng đang đỗ dưới sân của chung cư thì phát hiện cửa xe bị đập phá khiến phần kính bị vỡ vụn. Rất may, trước thời điểm xe bị đập, anh H không để tài sản có giá trị bên trong.

Liên tục trong thời gian ngắn, hàng loạt xe ô tô trên địa bàn quận Hải Châu, Cẩm Lệ, Ngũ Hành Sơn bị nhóm đối tượng cạy, đập phá trộm cắp tài sản trong đêm.  (ảnh CA ĐN)

Đáng lo ngại hơn, cùng thời điểm nghỉ lễ 30/4 và 1/5, có nhóm đối tượng cũng đã ra tay đập phá hàng loạt ô tô của người dân tại địa bàn quận Cẩm Lệ, Ngũ Hành Sơn để lấy tài sản trong đêm…

Đối tượng cầm đầu nhóm đập phá xe ô tô Trần Phú Đạt bị tạm giữ tại cơ quan Công an (Ảnh CA ĐN)

Ngay khi tiếp nhận thông tin của các chủ xe trình báo, Công an TP Đà Nẵng đã khẩn trương vào cuộc điều tra, trong ngày 8 và 9/5, phòng Cảnh sát Hình sự Công an thành phố đã lần lượt bắt giữ các đối tượng gây án. Trong đó, Trần Phú Đạt (SN 2000, trú quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) là người tham gia nhiều vụ nhất. 

Qua đấu tranh, Đạt khai nhận mỗi lần đi gây án, Đạt rủ từ 3-4 đối tượng cùng tham gia, tìm đến những nơi vắng vẻ, xe ô tô đậu đỗ nhiều. Lúc này, nhóm sẽ phân người cảnh giới, số còn lại sử dụng tuốc nơ vít tạo áp lực cho kính cường lực của xe để kính tự vỡ, rồi lấy cắp tài sản. 

Tính đến thời điểm bị bắt, cơ quan Công an xác định nhóm này đã gây ra trên 10 vụ, tổng giá trị tài sản thiệt hại ước tính lên tới 200 triệu đồng.

Hiện Công an TP Đà Nẵng đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.


Hoài Thu