Ngày 22-12, tin từ Công an huyện Tuyên Hóa, Quảng Bình cho biết, đơn vị đã bắt khẩn cấp Nguyễn Hải Quân (23 tuổi), trú xã Mai Hóa, huyện Tuyên Hóa để điều tra, làm rõ hành vi cố ý gây thương tích. 

Đối tượng Nguyễn Hải Quân tại cơ quan Công an huyện Tuyên Hóa.

Theo hồ sơ ban đầu, vào lúc 21h ngày 20-12, Nguyễn Hải Quân cùng nhóm bạn của mình đến hát karaoke ở xã Đức Hóa, huyện Tuyên Hóa. Trong lúc hát nhóm của Quân xích mích, mâu thuẫn với một nhóm thanh niên khác, khi các đối tượng chuẩn bị hỗn chiến thì người dân địa phương và chủ quán can ngăn kịp thời nên cả hai nhóm giải tán ra về. 

Tuy nhiên, sau đó Nguyễn Hải Quân rủ thêm Phạm Anh Tuấn (22 tuổi), trú xã Tiến Hóa, huyện Tuyên Hóa quay lại quán karaoke tìm nhóm thanh niên vừa mâu thuẫn để trả thù. 

Khi đến quán karaoke, Quân gặp anh Nguyễn Văn Phương là Công an xã Đức Hóa được cử đến để nắm tình hình sau khi nhận tin về vụ mâu thuẫn thì bị Quân xông vào chém làm anh Phương bị thương ở bả vai và bàn tay trái.

 Sau khi gây án, đối tượng bỏ chạy khỏi hiện trường, còn anh Nguyễn Văn  Phương được người dân địa phương đưa đi cấp cứu tại bệnh viện.

Sông Lam