Chiều 12-8, Cơ quan CSĐT Công an huyện Tân Châu (Tây Ninh) đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Tạ Văn Thông (32 tuổi) về hành vi chống người thi hành công vụ và bắt tạm giam Nguyễn Chí Công (24 tuổi, cùng ngụ huyện Tân Châu) về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Theo cơ quan Công an: Lúc 14h20’ ngày 4-8, Thông mang dao, dây xích sắt đến trụ sở UBND xã Tân Hưng (huyện Tân Châu) chửi bới lớn tiếng. Lúc này, trực ở trụ sở Công an xã có các đồng chí gồm, Nguyễn Văn Thạnh, Trưởng Công an xã; Trần Văn Trưởng và cùng nhiều Công an viên khác. 

Thấy Thông đến gây rối, đồng chí Thạnh ra làm việc với Thông thì bất ngờ bị đối tượng dùng dây xích tấn công. Đồng chí Thạnh và lực lượng Công an viên đến khống chế Thông. 

Khi đó, Thông tiếp tục dùng dao rượt đuổi mọi người xung quanh. Thấy vậy, đồng chí Trưởng xông đến ngăn cản Thông nhưng bị đối tượng chém trúng vào người gây thương tích. Sau đó, Công an xã đã bắt giữ được Thông.

Đối tượng Thông

Vào ngày 8-8, sau khi nhậu về, Công cùng với Lê Dấu Anh đến chơi ở đám cưới nhà ông Nguyễn Văn Út (38 tuổi, ngụ xã Tân Thành). 

Tại đây, Anh và Tánh (chưa rõ địa chỉ) xảy ra mâu thuẫn dẫn đến đánh nhau. Tổ tuần tra đảm bảo ANTT xã Tân Thành do đồng chí Huỳnh Út Hai, Công an viên xã Tân Thành cùng 9 người là lực lượng Tuần tra nhân dân thấy sự việc trên nên đến giải quyết. 

Khi đến nơi, anh Đặng Thanh Hải bị Công đánh vào mặt. Hải đánh trả lại Công nhưng được mọi người can ngăn. Sau đó, Công bỏ về nhà. Một lúc sau, Công quay trở lại đánh ngã anh Hải xuống rãnh nước. Tổ tuần tra đã căn ngăn và bắt giữ Công. 

T.Nhung