Ngày 6-12, Công an quận Ô Môn (TP Cần Thơ) cho biết, cơ quan điều tra vừa thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối với Trương Thanh Tâm (20 tuổi), Lê Văn Vạng (25 tuổi) và Dương Tuấn An (24 tuổi, cùng ngụ phường Trường Lạc, quận Ô Môn) để điều tra về cùng hành vi “Cướp tài sản”.

Theo cơ quan điều tra, rạng sáng 15-10, bà Võ Thị Đèo đến cơ quan Công an trình báo việc bị hai thanh niên bịt mặt đột nhập vào nhà khống chế, dùng dây trói và nhét giẻ vào miệng để cướp tiền, vàng và điện thoại di động. Quá trình điều tra, cơ quan Công an đã rà soát các đối tượng nghi vấn. Vụ cướp xảy ra vào đêm khuya, không có nhân chứng nên công tác điều tra gặp không ít khó khăn.

Tâm, Vạng và An (từ trái qua) tại cơ quan điều tra. 

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan Công an đã xác định thủ phạm gây ra vụ cướp trên là Tâm, Vạng và An. Cả 3 khai nhận, tối 14-10, trong lúc uống cà phê đã bàn nhau đi cướp. Bà Đèo sống một mình nên cả 3 chọn căn nhà này để gây án. 

Tâm cảnh giới bên ngoài, Vạng đột nhập vào bằng lỗ thông gió và mở cửa cho An. Cả hai dùng dao khống chế nạn nhân, trói lại và nhét giẻ vào miệng. Do hoảng sợ, nạn nhân ngất xỉu tại chỗ. 

An và Vạng lục lọi lấy nhẫn vàng, 5 triệu đồng, điện thoại rồi cùng Tâm bỏ trốn. Số tiền cướp được, cả 3 chia nhau mua ma tuý đá sử dụng. Lời khai của các nghi phạm phù hợp với tài liệu, chứng cứ thu thập của cơ quan điều tra.

Văn Vĩnh