Ngay sau khi nhận được thông tin, Ban Giám đốc Công an tỉnh, đã chỉ đạo Phòng CSHS Công an tỉnh phối hợp với Công an huyện Tuần Giáo, Phòng kỹ thuật hình sự, pháp y, Viện KSND tỉnh triển khai lực lượng xuống hiện trường vụ án mạng tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, truy bắt hung thủ. 

Nạn nhân được xác định là chị Lò Thị Hịa (SN 1979), HKTT bản Củ 1, xã Quài Nưa, huyện Tuần Giáo, qua khám nghiệm tử thi cho thấy nạn nhân tử vong do bị đâm ở ngực và chém cánh tay, mất máu nhiều. 

Nạn nhân nằm bất động với nhiều vết máu trước sân nhà, cách đó 1m là con dao dính nhiều vết máu.

Tại hiện trường, lực lượng Công an phát hiện nhiều vết máu trên sàn nhà, ngoài sân, nhiều vết máu trên đường mòn dẫn vào nhà nạn nhân và đã thu giữ được con dao dính nhiều vết máu cách nhà nạn nhân khoảng 1m. 

Qua công tác đấu tranh, sàng lọc, khoanh vùng đối tượng và lần theo dấu vết nóng,  Công an đã xác định được nghi can liên quan đến vụ án mạng là Quàng Văn Quốc (SN 2001) trú tại bản Củ 2, xã Quài Nưa, huyện Tuần Giáo, là đối tượng nghiện ma túy. 

Khi lực lượng Công an đến nhà thì Quàng Văn Quốc đã trốn khỏi nơi cư trú. Bằng các biện pháp nghiệp vụ đến 12h ngày 9-5, chỉ sau hơn 7 tiếng đồng hồ từ khi vụ án xảy ra, lực lượng công an đã bao vây và bắt giữ được đối tượng.

Theo những người dân sống cùng bản cho biết, họ rất bàng hoàng khi biết chị Hịa bị giết hại, chị Hịa đã ly hôn được 14 năm, có một con gái lớn lấy chồng ở xa, hiện chị đang sống một mình, là người hiền lành, không có mâu thuẫn với ai.

Hiện cơ quan Công an đang tiếp tục đấu tranh làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Xuân Sang