Theo kết quả điều tra, ngày 18-11-2017, ông Trần Hoàng Huân cùng vợ đến dự đám giỗ nhà người bạn tại xã Giai Xuân. Đám tiệc có tổ chức hát karaoke di động. Ông Huân và Nguyễn Bảo Xuyên (34 tuổi) xảy ra mâu thuẫn, đánh nhau. Chủ nhà can ngăn, Xuyên bỏ về nhà, ông Huân về nhà cha vợ. 

Đến chiều, ông Huân được Huỳnh Văn Hoà và Lê Ngọc Mai vào rước về. Em ruột của ông Huân là Trần Quang Diệu cũng vào xã Giai Xuân. Ông Huân kể lại sự việc bị Xuyên đánh tại đám giỗ. Bốn người cùng đến nhà tìm Xuyên nói chuyện, rồi bỏ về. 

Tâm với lệnh truy nã đặc biệt. 

Xuyên cùng Tâm và Nguyễn Văn Năng (31 tuổi) mang hung khí, đuổi theo nhóm người của ông Huân. Hoà và Mai chạy trước, Diệu và Huân chạy sau cùng. Huân bị Tâm cầm cây đánh té xuống đất. Xuyên và Năng chạy đến, đánh liên tiếp khiến nạn nhân bất tỉnh. Cả nhóm tiếp tục cầm  cây đánh Diệu, cho đến khi người dân tri hô báo Công an.

Ông Huân và Diệu được đưa đến bệnh viện cấp cứu. Hậu quả, ông Huân bị liệt 2 chân, thương tật 66%, Diệu thương tật 5%. Sau khi gây án, Xuyên, Năng và Tâm bỏ trốn. Ngày 21-8-2018, cơ quan điều tra ký quyết định truy nã toàn quốc. Biết không thể trốn thoát, Xuyên ra đầu thú. Năng bị bắt tại Cần Thơ và Tâm bị bắt giữ vào ngày 8-1 vừa qua.

Văn Vĩnh