Trước đó, khoảng 23h30 ngày 20-10-2018, nhận được thông tin từ một ngân hàng tại Lào Cai về việc phát hiện 1 đối tượng người Trung Quốc nghi vấn có hành vi dùng thẻ ATM giả vào rút tiền tại các cây ATM của ngân hàng tại khu vực phường Cốc Lếu (TP Lào Cai), Đội Cảnh sát điều tra về kinh tế - chức vụ- môi trường (Công an thành phố Lào Cai) đã có mặt tại hiện trường lập biên bản điều tra, xử lý. 

Khám xét trên người đối tượng lực lượng chức năng thu giữ 102 thẻ nhựa màu đỏ, hơn 250 triệu đồng, 700 NDT cùng 1 số tài liệu có liên quan.

Tại cơ quan Cảnh sát điều tra đối tượng Tằng Cẩm Bằng khai nhận: “Ngày 15-10-2018, Bằng được 1 đối tượng người Trung Quốc thuê cầm số thẻ ATM giả sang các cây rút tiền tại Việt Nam rút tiền mặt, sau khi thành công bằng sẽ nhận được 20% tổng số tiền rút được. 

Ngày hôm sau, Bằng vượt biên sang Lào Cai và đã đi thăm dò từng địa điểm để rút tiền thuận tiện nhất trên địa bàn thành phố. Đến ngày 19-10, Bằng tiếp tục vượt biên sang Việt Nam và cùng phối hợp với 1 đối tượng có biệt danh Lão Quỷ thuê phòng tại nhà nghỉ ở Việt Nam để chờ thời cơ hành động.

Đối tượng Tằng Cẩm Bằng đang thực hiện hành vi rút tiền.

Đến tối ngày 20-10 Lão Quỷ chở Bằng đi dọc các điểm rút tiền ATM đã theo dõi từ trước để dùng thẻ ATM giả và mã số ghi trên giấy để rút tiền, khi đang thực hiện hành vi thì bị cán bộ ngân hàng phát hiện, bắt giữ và bàn giao cho cơ quan Công an.

Cơ quan Cảnh sát điều tra đang củng cố hồ sơ để tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

Thanh Tuấn