Theo thông tin ban đầu, vào 11h30' cùng ngày, tại khu đất rộng khoảng rộng 3000m2 thuộc khu phố 4 phường Thống Nhất xuất hiện hơn 60 đối tượng thuộc 2 băng nhóm đang chuẩn bị “hỗn chiến” để tranh giành đất thì bị lực lượng Công an phát hiện vây bắt.  

Để chuẩn bị cho cuộc “hỗn chiến”, cả 2 băng nhóm chuẩn bị nhiều hung khí tự chế là ống tuýp sắt dài gần 2m có hàn đầu nhọn bằng sắt cùng nhiều búa sắt.

Cả 2 băng nhóm này chủ yếu là thanh niên tuổi đời còn trẻ từ 17 đến 25 tuổi với thân hình xăm trổ nhiều hình thù quái vật để thể hiện “số má” trong “giang hồ. Theo lực lượng trinh sát viên thì khu đất này xảy ra tranh giành giữa 2 bên được xem là chủ đất gồm  vợ chồng bà Mai Thị Hồng SN 1979 và ông Nguyễn Thành Hưng SN 1975 ngụ TP Biên Hòa với bà Nguyễn Thị Soi SN 1955 ngụ phường Thống Nhất. 

Thực chất “đứng sau” bà Soi là một đối tượng tên Đen. Giữa tháng 9/2020, Đen cùng hơn 10 đối tượng đến tự xưng là để coi đất cho bà  Nguyễn Thị Soi và yêu cầu chị Hồng không được xây cất nhà và trồng cây trên khu đất này. Đồng thời các đối tượng thay nhau ở luôn trong 3 phòng trọ với mục đích giữ đất. Khi bị yêu cầu rời khỏi khu đất, các đối tượng còn đe doạ chém lại vợ chồng bà Hồng.

Để giành lại đất, ngày 29/9 bà  Hồng thuê Lâm Thanh Sang sinh năm 1998 quê Sóc Trăng và một số đối tượng đến khu đất trên trồng cây và giữ đất. Nhưng thực chất là để Sang cùng các đối tượng đến khu đất  “đối kháng” lại nhóm của “Đen”. Trưa 29/9 Sang gọi thêm gần 40 đối tượng từ phường Tam Phước – TP Biên Hòa mang theo hung khí đến khu đất trên uy hiếp các đối tượng trong 3 phòng trọ của nhóm Đen  rồi phá dỡ 3 phòng trọ trên.  

Sau đó, nhóm Đen đã huy động thêm hàng chục đối tượng mang theo hung khí tới để “hỗn chiến” với nhóm Sang. Khi cả 2 nhóm đang tiến vào khu đất nói trên để “hỗn chiến thì bị lực lượng công an vây bắt khống chế được hơn 20 đối tượng. 

Lực lượng Công an khống chế được tổng cộng 59 đối tượng ngay sau 2 giờ xảy ra vụ việc thu giữ nhiều tang vật như: 35 hung khí tự chế và 4 búa tạ và 1 máy hàn….

Hiện toàn bộ các đối tượng đã được đưa về trụ sở công an thành phố Biên Hòa để lấy lời khai.

Ngọc Sơn