Theo điều tra ban đầu, Huang Ya Shan bị bắt vì tội hiếp dâm trẻ em theo quyết định truy nã đặc biệt nguy hiểm của Công an huyện Hải Phong, Thành phố Sán Vĩ, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc. 

Sau khi trốn lệnh truy nã, Huang Ya Shan nhập cảnh vào Việt Nam, sau đó đối tượng này đã đến thăm người thân tại Châu Đức (Bà Rịa - Vũng Tàu) và thăm người thân tại huyện Long Thành (Đồng Nai). Khi biết đối tượng người nước ngoài ở tại địa phương trong thời gian giãn cách xã hội để phòng chống COVID - 19, Công an huyện Long Thành đã phối hợp với các đơn vị chức năng tiến hành đưa Huang Ya Shan đến Trường cao đẳng y tế Đồng Nai để tiến hành cách ly. 

Do Huang Ya Shan không có giấy tờ tùy thân, lai lịch, nên ngày 5/9 Trường cao đẳng y tế Đồng Nai đã chuyển Huang Ya Shan đến Trung tâm y tế dự phòng huyện Vĩnh Cửu để tiếp tục cách ly, theo dõi.

Qua quá trình điều tra, xác minh, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an Đồng Nai phối hợp với Cục Cảnh sát hình sự và các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh Đồng Nai bắt giữ Huang Ya Shan khi đang thực hiện việc cách ly tại Trung tâm y tế dự phòng huyện Vĩnh Cửu.

Hiện Huang Ya Shan đã được Công an tỉnh Đồng Nai  bàn giao cho Cục Cảnh sát hình sự. 


Ngọc Sơn