Trước đó, rạng sáng 29-12-2017, cửa hàng bán điện thoại di động của chị Vũ Thị Tuyết, ở xã Quảng Chính, huyện Quảng Xương bị một đối tượng bịt mặt trộm cắp 109 ĐTDĐ các loại, 1 Ipad (tổng trị giá gần 550 triệu đồng). 

Sau khi vụ án xảy ra, Phòng Cảnh sát Hình sự phối hợp với Công an huyện Quảng Xương lập chuyên án để điều tra, làm rõ.

Đối tượng Nguyễn Chí Linh vừa bị Công an Thanh Hóa bắt giữ

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, đến ngày 4-1, lực lượng chức năng đã xác định được Nguyễn Chí Linh là đối tượng gây ra vụ trộm cắp trên và tổ chức lực lượng bắt giữ đối tượng ngay tại nhà riêng ở thôn Cao Khánh, xã Cao Thịnh.

Khai nhận tại cơ quan công an, trước khi gây án, Linh đã theo dõi và biết được cửa hàng của chị Vũ Thị Tuyết buổi tối thường không có người trông coi, bảo vệ nên tìm cách đột nhập để trộm cắp tài sản. Rạng sáng ngày 29-12, Linh dùng đèn khò, kìm cộng lực, kéo… phá khóa, phá cửa cuốn đột nhập vào cửa hàng, trộm cắp số điện thoại nói trên và cho vào ba lô, bì xác rắn.

Trên đường tẩu thoát, Linh đã làm rơi 1 chiếc ba lô bên trong có một số điện thoại và dụng cụ gây án; số điện thoại còn lại Linh đem bán được 167 triệu đồng, sau đó chơi lô đề, trả nợ và tiêu sài cá nhân.

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, Nguyễn Chí Linh là đối tượng trộm cắp chuyên nghiệp, hoạt động liên tuyến, liên huyện, chuyên đột nhập nhà dân trộm cắp tài sản, từng có tiền án về tội này.

Đình Hợp