Ngày 25-10, Công an quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh cho biết đã hoàn tất hồ sơ chuyển giao đối tượng Trần Quý Minh (49 tuổi, ngụ Bình Thạnh) cho Phòng Cảnh sát hình sự (PC45, Công an TP Hồ Chí Minh) để điều tra xử lý về hành vi “giết người”. Minh chính là đối tượng gây ra vụ nổ súng trước Bến xe Miền Đông chiều 7-9, là đối tượng mà Minh nhằm vào là L.T (hành nghề xe ôm).

Như CAND đã thông tin, khoảng 16h20’ ngày 7-9,  nhiều hành khách và dân buôn bán trước cổng số 2, Bến xe Miền Đông (đường Đinh Bộ Lĩnh, phường 26, quận Bình Thạnh) hoảng hốt khi thấy 2 người đi trên một xe gắn máy đuổi theo một thanh niên từ hướng cổng số 1 về cổng số 2 của Bến xe Miền Đông.

Hiện trường nơi xảy ra vụ nổ súng

Khi đến cuối cổng số 2, nam thanh niên chạy bộ lao vào khu vực bãi xe tải lẫn trốn thì bị một đối tượng móc từ trong người ra khâu súng và bóp cò, tuy nhiên viên đạn không trúng ai. Sau khi nổ súng, 2 đối tượng leo lên xe gắn máy nhanh chóng hòa vào dòng người đang lưu thông tẩu thoát.

Công an quận Bình Thạnh tiến hành khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai của nhân chứng, nạn nhân, thu vỏ đạn tại hiện trường. Sau khi rà soát, xác minh, Công an quận Bình Thạnh xác định Trần Quý Minh là đối tượng nổ súng nên tiến hành truy xét. Tuy nhiên sau khi gây án, Minh đã rời khỏi địa phương.

Trưa 24-10 (cách thời điểm xảy ra vụ việc hơn 1 tháng), Công an quận Bình Thạnh nhận được nguồn tin Minh xuất hiện tại khu vực Bến xe Miền Đông nên tổ chức các tổ trinh sát đón lỏng và khống chế Minh. Qua đấu tranh, Minh khai là do mâu thuẫn cá nhân với L.T chứ không liên quan đến tiền bạc.

Được biết Minh là đối tượng giang hồ có số má tại khu vực Bến xe Miền Đông. Về khẩu súng mà Minh dùng để giải quyết mâu thuẫn với T, Phòng Cảnh sát hình sự (PC45, Công an TP Hồ Chí Minh) đang làm rõ.

M.Đ