Trước đó, khoảng 21h30’ ngày 16-6, tại một nhà trọ ở ấp An Lợi (xã An Thủy, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre), do phát sinh mâu thuẫn trong lời nói, Trần Quốc Việt đã dùng dao Thái Lan đâm anh Danh Lành (24 tuổi, ngụ cùng địa phương với Việt), làm nạn nhân tử vong. Ngay sau khi gây án, Trần Quốc Việt bỏ trốn khỏi hiện trường.

Đối tượng Trần Quốc Việt.

Nhận được tin báo, qua công tác điều tra ban đầu, lực lượng nghiệp vụ xác định Trần Quốc Việt là nghi can hàng đầu. Được sự chỉ đạo của Ban Giám đốc, hàng chục CBCS thuộc lực lượng Cảnh sát Hình sự phối hợp với Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Bến Tre đã chia làm nhiều Tổ công tác, truy đuổi theo đối tượng.

Cán bộ điều tra ghi lời khai của Trần Quốc Việt.

Đến 0h30’ ngày 17-6, Trần Quốc Việt bị bắt khi đang trên đường bỏ trốn bằng xe khách tuyến Bến Tre – Đồng Nai, tại khu vực cầu Rạch Miễu (thuộc địa bàn xã An Khánh, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre). 

Tại Cơ quan điều tra, Việt đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Việt khai, y cùng Danh Lành là đồng hương và cùng làm nghề đi ghe biển, cả hai vừa từ biển về đất liền được 4 ngày. Sau khi đã nhậu say, Danh Lành đến tìm gặp Việt để nói chuyện về việc một đồng hương khác của họ bị đánh vào sáng cùng ngày.

Việt nói rằng mình không biết chuyện đó và không có liên quan gì nhưng Lành có thái độ và lời nói khó nghe với Việt. Sau đó, Lành đến một phòng trọ gần chỗ của Việt thuê trọ để nhậu tiếp.

Bực tức vì thái độ của Lành, Việt về phòng trọ của mình lấy dao rồi sang phòng Lành đang nhậu đâm trúng vào vai trái của Lành một nhát rồi bỏ trốn khỏi hiện trường.

Nạn nhân được đưa đi cấp cứu, nhưng đã tử vong sau đó.

Hiện, Cơ quan chức năng đang củng cố hồ sơ làm rõ, tiến hành các thủ tục tố tụng để đưa Trần Quốc Việt ra xử lý theo quy định của pháp luật.  
Trần Lĩnh - Văn Thỉnh