Ngày 15-4, Công an huyện Cam Lộ, Quảng Trị cho biết, đã bắt khẩn cấp nghi phạm Nguyễn Thanh Thiên (SN 1968, trú thôn Cam Vũ 2, xã Cam Thủy, Cam Lộ) để điều tra về hành vi giết người. 

Qua điều tra ban đầu, vào chiều 14-4, tại tiệc vào nhà mới của gia đình chị Nguyễn Thị Huế (SN 1974, trú Cam Vũ 2), đã xảy ra mâu thuẫn giữa anh Lê Văn H. (SN 1971, trú cùng thôn) với Thiên. 

Xóm nhỏ nơi xảy ra vụ án mạng đau xót.

Sau khi 2 bên ném ghế qua lại, Thiên đã dùng dao nhọn đâm chị Huế một nhát ở bàn tay rồi đâm anh H. ở vùng sau tai và vùng ngực. Anh H. chạy ra đường được khoảng 20 bước thì đổ gục. 

Ông Nguyễn Trọng Tâm, Trưởng thôn Cam Vũ 2 cho biết, nạn nhân tử vong mà không kịp đưa đi cấp cứu. 

Trước đó, anh H. đến dự tiệc vào nhà mới của gia đình chị Huế. Tuy nhiên, do làm công nhân ở TP Đông Hà nên sau xong việc, đến nơi, thì hầu hết mọi người ở đây đã ra về. Hiện, chưa rõ mâu thuẫn bắt đầu từ đâu, nhưng Thiên đã đâm chị Huế và đâm chết anh H. rồi vào nhà khóa cửa và mở nhạc đám ma ầm ĩ. Sau khi cửa bị mở, Thiên cầm cây dao dài, chém túi bụi về phía trước. 

Nghi phạm Thiên tại cơ quan công an.

Công an Cam Lộ đã nhanh chóng khống chế thành công, bắt giữ đối tượng. Theo một số người dân ở địa phương cho biết, những năm gần đây, Thiên đã có những biểu hiện bất thường về thần kinh và đã có giấy chứng nhận bị tâm thần song không rõ ở thể nào và ở mức độ nào. 

Nạn nhân H. có 2 con gái đều đang học phổ thông. Hàng ngày, vợ chồng anh H. làm công nhân tại TP Đông Hà, chắt cóp tiền bạc nuôi con. Giữa nghi phạm Thiên và anh H. trước đó chưa từng xảy ra mâu thuẫn. 

Thanh Bình