Theo tài liệu điều tra, thời gian gần đây, các trinh sát Đội 8, Phòng Cảnh sát hình sự phát hiện nghi vấn một số đối tượng có hành vi mua bán các loại vũ khí thô sơ, công cụ hỗ trợ và vật liệu nổ trái phép.

Phương thức hoạt động của các đối tượng này là sử dụng mạng xã hội như Zalo, Facebook để chào bán. Chúng chủ yếu sử dụng tin nhắn để giấu mặt, rất thận trọng khi giao dịch, không xuất đầu lộ diện khi chưa xác định chắc chắn đối tượng mua hàng, gây rất nhiều khó khăn cho công tác điều tra.

Sau một thời gian xác minh các nguồn thông tin và bằng các biện pháp nghiệp vụ, các trinh sát Đội 8 đã đưa Ngô Mạnh Cường vào diện nghi vấn liên quan chính đến đường dây này. Cường làm nghề chữa xe máy, tuy nhiên không ở với gia đình mà thuê một phòng trọ tại số 105/84/350, phường Sở Dầu, quận Hồng Bàng ở một mình.

22h ngày 11-12, tại khu vực cửa Bến xe Thượng Lý, tổ công tác Đội 8 phối hợp với Công an phường Sở Dầu đã bắt gọn Cường khi y mang theo một túi hàng trong có 3 thanh kiếm và 1 bình xịt hơi cay. Khai thác tại chỗ, Cường khai đang đem số hàng này bán cho một đối tượng mà y giao dịch qua mạng trước đó.

Khám xét khẩn cấp nơi trọ của Cường, lực lượng Công an thu giữ 112 cây gậy sắt 3 khúc; 5 gậy bóng chày; 4 dao, kiếm; 24 tay đấm gấu bằng kim loại; kìm chích điện; 7 bình xịt hơi cay và một số tang vật khác.

Qua đấu tranh, các cán bộ đã làm rõ: Trong 4 tháng trở lại đây, Cường móc nối với 1 đối tượng ở TP Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh, mua của đối tượng này các loại vũ khí thô sơ, công cụ hỗ trợ và vật liệu nổ, đem về cất giấu sau đó sử dụng mạng xã hội rao bán kiếm lời. Vụ án đang được điều tra mở rộng.

Văn Thịnh