Khoảng 21h30 ngày 13-1, trên tuyến sông Hồng đoạn xã Hồng Vân, huyện Thường Tín, Hà Nội đối lưu với huyện Khoái Châu, Hưng Yên, lực lượng Cảnh sát đường thủy Cục Cảnh sát giao thông phối hợp cùng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường và các đơn vị liên quan tuần tra, mật phục bắt giữ 4 phương tiện đang khai thác cát trái phép.

Các tàu bị bắt giữ mang số hiệu gồm: HY - 0405; VP - 0706; VP - 0287 và HTa - 0037 đều do các đối tượng đến từ huyện Khoái Châu làm chủ. Qua kiểm tra, những người trên tàu đều không xuất trình được giấy tờ liên quan đến việc khai thác cát.

Các tàu bị bắt giữ mang số hiệu gồm: HY - 0405; VP - 0706; VP - 0287 và HTa - 0037.
Cơ quan chức năng đang xác minh, làm rõ để củng cố hồ sơ, xử lý đối với các trường hợp vi phạm. 

Địa điểm bắt giữ thuộc khu vực ven đê sông Hồng thuộc xã Hồng Vân, huyện Thường Tín, Hà Nội, giáp ranh với huyện Khoái Châu, Hưng Yên. Đây là khu vực thường xuyên diễn ra nạn khai thác cát trái phép mà người dân cũng như chính quyền địa phương đã nhiều lần phản ánh.

Được biết, các trường hợp khai thác cát trái phép đều lợi dụng đêm tối và thời tiết mưa gió để hoạt động. Hiện cơ quan chức năng đang xác minh, làm rõ để củng cố hồ sơ, xử lý đối với các trường hợp vi phạm. 

Minh Hải