Công ty cổ phần Đầu tư - Xây dựng - Phát triển địa ốc Ba Thành Phát (gọi tắt là Công ty Ba Thành Phát) trụ sở tại đường Huỳnh Thúc Kháng, phường Hòa Phú, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương, Công ty này đã lập nhiều dự án “ma” để lừa đảo.

Nhiều khác hàng đến nghe nhân viên Công ty Ba Thành Phát giới thiệu bán dự án

Theo cơ quan điều tra, giữa năm 2018, Nguyễn Tuấn Linh và Lê Minh Nhựt (Phó Giám đốc kinh doanh) cùng một số người khác góp vốn mua 21 lô đất với tổng cộng gần 9,8 ha tại xã Lai Hưng, huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương, để thực hiện dự án bất động sản Thành Phát City 1. Công ty này đã vẽ sơ đồ phân lô tách 21 thửa đất trên thành 464 nền và làm thủ tục xin phê duyệt chủ trương đầu tư xây dựng dự án.

Mặc dù chưa được các cơ quan chức năng phê duyệt, nhưng Linh đã tự đặt tên dự án là Khu nhà ở Thành Phát City 1 rồi rao bán 205 nền. Sau khi Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương không chấp thuận chủ trương của dự án này, Công ty Ba Thành Phát đã trả lại tiền cho 165 khách hàng, hiện còn 40 khách hàng chưa được trả lại tiền. Tổng số tiền công ty này đang chiếm đoạt là hơn 15 tỷ đồng.

Ngoài ra, công ty này còn tự ý lập dự án phân lô một địa bàn khác tại Bình Dương để bán cho người dân khi chưa được phê duyệt chủ trương cơ quan chức năng. Cơ quan Công an đàng điều tra làm rõ để xử lý.


Nguyễn Cảnh