Các đối tượng bị bắt gồm: Nguyễn Hoàng Khanh (34 tuổi), Phan Văn Mùi, Nguyễn Văn Thành (đều 29 tuổi), Nguyễn Văn Phi (32 tuổi), Trương Văn Đức (30 tuổi), Lê Vũ Quốc Bảo (32 tuổi), Ngô Hữu Đức Minh (29 tuổi), Nguyễn Bá Đình và Nguyễn Bá Đẳng (25 tuổi), tất cả cùng trú thị xã Hương Thủy).

Các đối tượng dùng hung khí gây náo loạn đường phố bị Công an thị xã Hương Thủy bắt giữ.

Theo đó, khoảng 16h chiều 25-12-2018, do có mâu thuẫn từ trước nên khi biết nhóm Bảo, Minh, Mùi, Đình, Đẳng đang ở một quán nhậu trên đường Sóng Hồng (phường Phú Bài, thị xã Hương Thủy) nên nhóm của Khanh, Phi, Đức và Thành mang theo hung khí gồm dao, ống tuýp sắt đến quán này để đánh nhau.

Công an lấy lời khai đối tượng Lê Vũ Quốc Bảo.

Thấy nhóm của Khanh đến, nhóm của Bảo đã lấy hàng trăm vỏ chai bia ở trong quán để ném liên tiếp về phía nhóm Khanh. Do không thể tiếp cận để đánh nhóm Bảo nên nhóm Khanh sử dụng gạch đá, ống tuýp sắt, dao, vỏ chai bia ném về phía nhóm Bảo. Cuộc “hỗn chiến” kéo dài hơn 20 phút, gây náo loạn cả khu vực, chỉ đến khi thấy lực lượng Công an xuất hiện, các đối tượng mới dừng lại và tìm cách trốn thoát.

Qua điều tra, Công an thị xã Hương Thủy đã lần lượt bắt giữ các đối tượng trên. Được biết, các đối tượng trên đều thuộc các băng nhóm hoạt động đòi nợ thuê, và có nhiều tiền án, tiền sự.


A. Khoa - T. Đoàn