Sáng 11-4, Thiếu tướng Trịnh Xuyên - Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa đã đến chúc mừng, biểu dương và thưởng 20 triệu đồng cho ban chuyên án của Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy, Công an Thanh Hóa trong việc đấu tranh triệt xóa chuyên án mua bán, vận chuyển trái phép ma túy, bắt giữ 2 đối tượng, thu giữ 4 bánh heroin và 4 kg ma túy đá.

Thiếu tướng Trịnh Xuyên - Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa chúc mừng và khen thưởng ban chuyên án.

Theo báo cáo của Ban chuyên án: Sau một thời gian theo dõi và lập án đấu tranh, ngày 10-4, Phòng CSĐT tội phạm về ma túy đã phối hợp với phòngáCGT Công an Thanh Hóa đã bắt giữ 2 đối tượng Bùi Văn Dũng (37 tuổi) và Vũ Minh Hoàng (17 tuổi), đều ở huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định đang vận chuyển 4 bánh heroin và 4kg ma túy đá.

Tại cơ quan Công an, bước đầu 2 đối tượng khai nhận: Sau khi được một đối tượng ở tỉnh Nam Định đưa cho 1,5 tỉ đồng để vào Nghệ An mua ma túy và vận chuyển về Nam Định (nếu chót lọt thì sẽ được trả công 80 triệu đồng), Bùi Văn Dũng đã rủ thêm Vũ Minh Hoàng thuê xe taxi vào Nghệ An để tìm mua ma túy. Các đối tượng đã mua được 4 bánh heroin, 4 kg ma túy đá ở địa bàn huyện Quế Phong (Nghệ An).

2 đối tượng Bùi Văn Dũng (áo xanh, ảnh dưới), Vũ Minh Hoàng và số ma túy thu giữ.

Sau khi mua được ma túy, Dũng và Hoàng đã thuê xe để về Nam Định, khi đến địa phận huyện Quảng Xương (Thanh Hóa) thì bị lực lượng Công an bắt giữ. 

Trong quá trình vây bắt, 2 đối tượng này đã chống cự quyết liệt và cố thủ trong xe ô tô, buộc lực lượng chức năng phải đập vỡ kính cửa xe để bắt giữ. Hiện, vụ án đang tiếp tục được điều tra mở rộng.

Đình Hợp