Qua tài liệu của cơ quan điều tra, đầu tháng 1, Công an phường Thượng Đình phối hợp với Đội CSĐT tội phạm về ma túy, Công an quận Thanh Xuân phát hiện một đường dây mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy từ các tỉnh miền Trung qua Hà Nội đi các tỉnh Lạng Sơn, Bắc Ninh, Bắc Giang tiêu thụ. Đối tượng nghi vấn là Đỗ Duy Thụ, có 1 tiền án, 4 tiền sự, vừa mới ra tù năm 2016.

Đối tượng Đỗ Duy Thụ từng có 1 tiền án, 5 tiền sự vận chuyển thuê ma túy 

Sau nhiều ngày trinh sát, nắm di biến động của tội phạm, tổ công tác Đội CSĐT tội phạm về ma túy Công an quận Thanh Xuân và Công an phường Thượng Đình nhận được thông tin Đỗ Duy Thụ xuất hiện trên địa bàn huyện Đông Anh nên đã phân công các trinh sát bám theo. 

Qúa trình đeo bám, tổ công tác xác định đối tượng dừng chân nhận “hàng” ở Nam Định, ban chuyên án đã cắt nhiều tổ công tác chốt chặn trên đường từ Nam Định về Đông Anh. Đúng như dự đoán, Thụ sau khi nhận ma túy tại Nam Định đã lên xe ô tô Huyndai ELANTRA BKS: 30E – 794.39 về Hà Nội. 

Khoảng 19h ngày 8-2, khi xe ô tô của đối tượng Thụdi chuyển đến khu vực đối diện số 2 đường Phạm Văn Đồng thì bị yêu cầu dừng xe kiểm tra hành chính.

Gói ma túy đá thu giữ

Một số viên ma túy ngựa trong tổng số 6.000 viên thu giữ trên xe ô tô

Thấy có nhiều người bao vây xe, biết không còn đường thoát, Đỗ Duy Thụ buộc phải chấp hành. Kiểm tra trong xe của Thụ, cơ quan Công an phát hiện có 1 túi da màu đen, bên trong có 1 túi nilong màu trắng (ma túy đá). Đáng chú ý, tổ công tác còn phát hiện có 2 gói giấy mày vàng chứa 30 túi nilong màu xanh, bên trong chứa các viên nén hình trong màu đỏ, logo WY (ma túy ngựa).

Tại cơ quan điều tra, Thụ khai nhận, vận chuyển thuê hơn 1.000gam ma túy đá và 6.000 viên ma túy ngựa cho 1 người đàn ông tên Phong, trú tại huyện Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh với giá 15 triệu đồng. Trước khi đi, người đàn ông tên Phong đã ứng trước cho Thụ 3 triệu đồng, số tiền còn lại sẽ nhận khi vận chuyển thành công số ma túy nêu trên. 

Việc Công an quận Thanh Xuân bắt giữ Đỗ Duy Thụ, đã chặt đứt một mắt xích quan trọng trong đường dây vận chuyển trái phép chất ma túy liên tỉnh.


Minh Hiền