Ngày 24-4, Công an quận 2, TP Hồ Chí Minh đang tạm giữ  Lê Tấn Phát (26 tuổi, ngụ 9) để điều tra về hành vi “trộm cắp tài sản”.

Trước đó, tối 23-4, chị Đặng Thị Mỹ Linh (26 tuổi, ngụ chung cư Estella, quận 2) đến Công an trình báo về việc căn hộ của mình bị kẻ gian đột nhập lấy trộm nhiều tài sản trị giá khoảng gần 1,5 tỷ đồng gồm nhẫn kim cương (khoảng 45.000 USD), đồng hồ đeo tay hiệu Patek Phillppe (khoảng 20.000 USD) và 200 đô Singapore.

Chị Linh cho biết, khoảng 14h cùng ngày, chị Linh cùng người thân khóa cửa căn hộ để về nhà cha mẹ và đến khoảng 19h chị Linh trở về thì phát hiện vụ việc trên.

Đối tương Lê Tấn Phát tại Cơ quan Công an

Công an quận 2 phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự - Công an TP Hồ Chí Minh  khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai các nhân chứng, trích xuất dữ liệu từ camera an ninh trong tòa nhà để phục vụ công tác điều tra. 

Từ hình ảnh camera, Công an quận 2 đã mời những người có nghi vấn lên làm việc, trong đó, Lê Tấn Phát – nhân viên bảo vệ của Công ty bảo vệ Việt Nhật Thăng Long được phân công bảo vệ sảnh tầng trệt Block 4, Chung cư Estella là đáng nghi nhất.

Biết không thể thoát, khoảng 8h ngày 24-4, Phát đã khai nhận toàn bộ hành vi của mình. Theo đó,  trong một lần giúp gia đình chị Linh dọn đồ, Phát nhớ được mã số khóa cửa căn hộ và 14h ngày 23-4, khi chị Linh vừa rời căn hộ, Phát bấm mã số khóa đột nhập vào căn hộ lấy trộm tài sản rồi bỏ xuống làm việc như chưa có gì xảy ra. 

Hết ca, Phát đem bán chiếc đồng hồ cho một cửa hàng ở quận 1 với giá là 179 triệu đồng và bán 200 đô Singapore được hơn 3 triệu đồng tiêu xài cho đến khi bị phát hiện và bị bắt.


Anh Thư