Ngày 10-8, Công an quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh cho biết đang tạm giữ 4 đối tượng trực tiếp gây ra vụ hỗn chiến khiến một người tử vong tại đường số 14, phường 7, quận Gò Vấp tối 6-8. Nạn nhân tử vong trong vụ hỗn chiến này là Đinh Trọng Phú (16 tuổi, ngụ quận Gò Vấp).

Hai trong 4 đối tượng tại cơ quan điều tra

Theo hồ sơ ban đầu, tối 6-8, Phú đang ngồi cùng một số bảo vệ tại quán karaoke D.B thì Nguyễn Trần Xuân Phát (tự Bành, 16 tuổi, ngụ Tân Phú) chạy xe máy ngang qua nẹt pô ầm ĩ rồi chạy xe vào quán karaoke New Style gần đó. Cho rằng Phát cố tình khiêu khích mình, Phú cùng một số bảo vệ của quán karaoke đi sáng quán karaoke New Style tìm Phát.

Nhóm Phú qua quán karaoke New Style thì xảy ra mâu thuẫn với hai nhân viên giữ xe là Lê Minh (15 tuổi) và Lê Quang Nghĩa (16 tuổi, cùng ngụ Gò Vấp). Sau một hồi cãi nhau, nhóm của Phú trở về quán của mình.

Cho rằng nhóm Phú cố tình sang quán karaoke của mình gây chuyện, Nghĩa gọi điện thoại cho Trần Hoàng Vũ (17 tuổi) và một đối tượng tên Tâm (cùng ngụ Gò Vấp) đến sau đó nhóm này cầm hung khí sang quán karaoke D.B tìm Phú. Tuy nhiên khi nhóm Nghĩa bước qua, nhóm Phú đã dùng ghế đánh trả khiến nhóm Nghĩa phải bỏ chạy.

Bị đánh đau nhóm Nghĩa quay về lấy thêm hung khí tiếp tục đi tìm Phú trả thù. Thấy Phú đứng một mình trước cửa quán, nhóm Nghĩa cầm hung khí xông vào chém Phú gục tại chỗ. Sau khi gây án, nhóm Nghĩa bỏ trốn. Phú được chuyển vào bệnh viện cấp cứu nhưng do vết thương quá nặng, Phú không qua khỏi.

Công an quận Gò Vấp tiến hành khám nghiệm hiện trường điều tra làm rõ và tiến hành truy xét. Ngay trong đêm Công an quận Gò Vấp đã bắt được Vũ và đến ngày 9-8, 3 đối tượng là Nghĩa, Minh, Tâm lần lượt ra đầu thú.

Nghinh Phong