Theo đó, chiều 8-4, Nguyễn Văn Khải đến đám cưới một người bạn ở cùng thôn. Trong quá trình uống rượu, Khải và Nguyễn Văn Hải (22 tuổi, người cùng xã) đã xảy ra mâu thuẫn. Hải có mời Khải uống rượu nhưng Khải từ chối, dẫn đến lời qua tiếng lại. Hải cùng một số người bạn đã xông vào đánh, đấm Khải.

Trưa hôm sau (ngày 9-4), Khải tiếp tục đến dự lễ đón dâu của đám cưới này thì gặp lại Hải. Vì còn sẵn bực tức do bị Hải vô cớ đánh từ chiều hôm trước nên Khải đã về nhà lấy 1 con dao loại gọt hoa quả, quay lại tìm đánh Hải.

Khi đến nhà bà Nguyễn Thị Th. (57 tuổi, trú tại cùng thôn, nhà cạnh đám cưới), Khải thấy anh Hải đang đứng tại sân của nhà này, thì lập tức xông vào dùng dao đâm thấu tim, phổi của anh Hải. Anh Hải đã được người dân đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Quân y 105 (Sơn Tây) nhưng do vết thương quá nặng dẫn đến tử vong.

Sau đó, Khải cũng đã mang theo con dao gây án đến Cơ quan Công an sở tại để đầu thú.

Hiện, Nguyễn Văn Khải đang bị Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hà Nội lập hồ sơ xử lý về hành vi giết người; đồng thời điều tra làm rõ những đối tượng có liên quan đến vụ án.

Đào Minh Khoa