Liên quan đến vụ án giết người xảy ra ngày 30/10 tại thị trấn Cốc Pài, huyện Xín Mần làm 2 người chết, ngày 13/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Giang đã ra quyết định khởi bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với 5 bố con ruột trong một gia đình để điều tra, làm rõ hành vi giết người.

5 đối tượng gồm: Giàng Chẩn Diu (SN 1969), Giàng Seo Sèng (SN 1993), Giàng Seo Chớ (SN 1996), Giàng Seo Phàng (SN 1998) và Giàng Seo Phong (SN 2003). Các đối tượng đều là người dân tộc Mông, trong đó Giàng Chẩn Diu là bố của 4 người còn lại, cùng trú tại thôn Súng Sảng, thị trấn Cốc Pài, huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang.

Đối tượng Giàng Chẩn Diu tại cơ quan Công an.

Đây là vụ án Giết người có tính chất đặc biệt nghiêm trọng, hậu quả thiệt hại do hành vi phạm tội gây ra làm 2 người chết. 

Trước đó, Cơ quan CSĐT đã ra quyết định khởi tố vụ án, thi hành lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đổi với cả 5 đối tượng.

Quá trình điều tra, đấu tranh khai thác, các đối tượng đã khai nhận âm mưu giết người, tạo hiện trường giả nhằm qua mắt lực lực chức năng.

Diệu Loan