Sự việc sau đó được báo cho chính quyền địa phương, lực lượng Công an để điều tra, làm rõ.

Sau khi tiếp nhận thông tin, lực lượng Công an đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường triển khai các biện pháp nghiệp vụ điều tra, làm rõ vụ việc. 

Xác định đây là vụ án giết người, cướp tài sản có tính chất đặc biệt nghiêm trọng, hung thủ ra tay hết sức tàn bạo, gây hoang mang trong dư luận quần chúng nhân dân.

Đồng chí Thiếu tướng Trần Phú Hà, Giám đốc Công an tỉnh; Đại tá Khương Duy Oanh, Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã trực tiếp có mặt tại hiện trường, động viên, chia buồn cùng gia đình bị hại, đồng thời chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh, Công an huyện Yên Định khẩn trương điều tra, truy xét bắt giữ các đối tượng gây ra vụ án trên để trừng trị nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

Thiếu tướng Trần Phú Hà và Đại tá Khương Duy Oanh chia buồn cùng gia đình.

Do vụ án xảy ra vào ban đêm nên gây rất nhiều khó khăn trong công tác điều tra, xác định đối tượng. Tuy nhiên, với tinh thần khẩn trương và quyết liệt tấn công trấn áp tội phạm, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã tiến hành rà soát, sàng lọc hàng trăm đối tượng hình sự, ma túy nổi trên địa bàn; các đối tượng thanh thiếu niên hư hỏng, chơi bời, nghiện game…

Thiếu tướng Trần Phú Hà và Đại tá Khương Duy Oanh trực tiếp chỉ đạo tại hiện trường.
Người dân tập trung rất đông theo dõi diễn biến vụ việc.

Chỉ sau 5 giờ đồng hồ tích cực vào cuộc điều tra, đến 14h ngày 04/11, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa đã phối hợp với các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh, Công an huyện Yên Định (Thanh Hóa) xác định được các đối tượng gây án và bắt giữ 3 đối tượng Khương Văn Anh (SN 2002), Khương Hoàng Hải (SN 2005) và Khương Văn Khuê (SN 2004), đều trú tại thôn Yên Thôn, xã Định Tiến, huyện Yên Định. Thu giữ tang vật gồm 4 con dao, 1 đôi hoa tai vàng, 2 điện thoại di động.

Tại Cơ quan Công an, bước đầu các đối tượng này khai nhận, cả Anh, Hải và Khuê thường hay tụ tập ăn chơi cùng nhau. Là người cùng thôn nên các đối tượng biết bà H thường ở nhà một mình, trên người lại đeo hoa tai vàng nên đã bàn bạc, thống nhất đột nhập vào nhà bà H để giết bà, cướp tài sản.

3 đối tượng Anh, Hải và Khuê bị bắt giữ.

Khoảng 22h đêm 3/11, sau khi chơi game, ăn uống tại thị trấn Quán Lào, cả 3 về nhà Khương Văn Khuê lấy 3 con dao và cùng nhau trèo tường đột nhập vào nhà bà H. 

Khi phát hiện bà H nằm trong phòng ngủ, các đối tượng này đã lao tới chém nhiều nhát vào người bà H, khiến bà chết ngay tại chỗ. Sau đó, các đối tượng lục soát lấy đi 1 đôi hoa tai vàng, 1 con lợn đất tiết kiệm và 2 điện thoại di động.

Sau khi gây án, các đối tượng nhanh chóng rời khỏi hiện trường, ném hết hung khí xuống sông gần nhà nạn nhân và lên khu vực đường đê trong làng đập lợn tiết kiệm được khoảng 2 triệu đồng chia nhau. 

Sau khi có tiền, cả 3 tiếp tục lên một quán Internet ở thị trấn Quán Lào, huyện Yên Định chơi game đến sáng. Đến khoảng 6h30' ngày 4/11, các đối tượng mang đôi hoa tai vàng đi bán được 15 triệu đồng chia nhau, sau đó về nhà ngủ như chưa có chuyện gì xảy ra.

Lực lượng Công an di lý đối tượng Khương Hoàng Hải về Cơ quan Công an để điều tra làm rõ.

Theo một số người dân gần nhà nạn nhân cho biết, các đối tượng này đều là những thanh niên chơi bời, lêu lổng, nghiện game, trộm cắp vặt tại địa phương. Trong đó Khương Văn Anh đã có 1 tiền án về tội cướp giật tài sản, đang trong thời gian chấp hành án (án treo) 30 tháng.

Anh Lê Xuân Tùng, ở thôn 5, xã Định Tiến cho biết, các đối tượng này ăn chơi nhiêu năm nay, nhưng không ngờ chúng lại có thể gây ra việc tày trời như thế. Lực lượng Công an đã rất nhanh chóng bắt được các đối tượng gây án, chúng tôi mong pháp luật trừng trị thật nghiêm khắc các đối tượng này.

Hiện, vụ án đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Cơ quan Công an lấy lời khai của Khương Văn Anh.
Đình Hợp