Ngày 18/5, Phòng CSGT Công an TP Đà Nẵng cho  biết: Sau hai vụ các đối tượng thanh niên bốc đầu xe, tung clip lên mạng để khoe thành tích, thì vào chiều tối  17/5 lại tiếp tục xuất hiện vụ một clip bốc đầu xe gây bức xúc dư luận. Nhưng đáng lo ngại là lần này, cả 3 đối tượng đều mới chỉ là học sinh lớp 10  của một trường cấp 3 trên địa bàn…

3 nam sinh lớp 10 tại cơ quan Công an
Hình ảnh các nam sinh lớp 10 bốc đầu xe khoe trên mạng xã hội.

Phòng CSGT Đà Nẵng, Trạm Cảnh sát Giao thông Cửa ô Hoà Hải đã phối hợp với các đơn vị chức năng nhanh chóng điểu tra ra danh tính của nhóm học sinh trong clip bốc đầu xe gồm: Lê Công Hoàng Đ.., Lê Đình P.., Nguyễn Ngọc Ng. H.. (trú huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng).

Tại cơ quan Công an, các nam sinh khai nhận đã điều khiển xe máy đến tập trung trước khu đô thị FPT (quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng). Tại đây, các đối tượng có đùa giỡn và thách đố nhau. Đ. giật chìa khoá xe máy Future của P., nổ máy rồi điều khiển xe bốc đầu. Thấy vậy H. cầm điện thoại di động quay lại cảnh này rồi đăng tải lên mạng xã hội để khoe. 

Khi bị triệu tập lên cơ quan Công an để làm việc, các nam sinh đã khóc lóc cho rằng vì suy nghĩ còn non nớt, thiếu am hiểu về pháp luật, cộng với tính hiếu thắng nên đã có hành động dại dột, sai trái.

Theo đại tá Phan Ngọc Truyền, trưởng phòng CSGT Công an TP Đà Nẵng, việc điều khiển xe máy với lứa tuổi học sinh đã là hành vi bị cấm. Chính vì vậy phụ huynh không nên tạo điều kiện để các em có thể điều khiển xe tham gia giao thông. Đối với sự việc trên, nếu có tai nạn xảy ra chắc chắn chính người lớn sẽ phải hối hận vì sự dễ dãi của chính mình. 

Trong ngày 18/5, Phòng CSGT, Công an TP Đà Nẵng đã khen thưởng Đội 6 (Đội Tuần tra dẫn đoàn), Trạm CSGT cửa ô Hoà Hải (quận Ngũ Hành Sơn) đã có thành tích xuất sắc trong việc xử lý nhóm đối tượng bốc đầu xe và điều khiển xe mô tô bằng 2 chân nói trên.

Hoài Thu