Từ tin báo của người dân về các vụ cướp tài sản xảy ra trên địa bàn, Công an huyện Đức Hòa (Long An) đã xác định Trần Văn Lập (sinh năm 1994, HKTT: Khóm Trà Niên, phường Khánh Hòa, thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng) nghiện ma túy, không có nơi ở cố định và thường xuyên xuất hiện tại các địa điểm game bắn cá tại địa bàn các xã Mỹ Hạnh Bắc, Mỹ Hạnh Nam, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An và huyện Hóc Môn, TP HCM.   

Đến 23 giờ, ngày 6/5/2020, phát hiện đối tượng Lập điều khiển xe mô tô đến tiệm game bắn cá không biển hiệu ngụ ấp Mới 2, xã Mỹ Hạnh Nam, huyện Đức Hòa nên Công an huyện Đức Hòa mời Lập về trụ sở Công an làm việc.

3 đối tượng cướp tài sản.

Qua đấu tranh, đối tượng Lập đã thừa nhận là người trực tiếp thực hiện 3 vụ cướp. Công an huyện Đức Hòa đã tiến hành thu giữ vật chứng trên người của Lập và khám xét phòng trọ tại ấp Tân Bình, xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa, thu giữ nhiều đồ vật, tài liệu có liên quan đến vụ án.

Qua đấu tranh mở rộng, Lập khai nhận cùng với đối tượng Bảo và Ruốt quê ở Hóc Môn (chưa rõ nhân thân lai lịch) thực hiện 8 vụ cướp tài sản trên địa bàn huyện Đức Hòa (trong đó có 1 vụ cướp tài sản, hiếp dâm) và 3 vụ cướp tài sản trên địa bàn quận 12, TP HCM.

Công an huyện Đức Hòa đã phối hợp với Công an huyện Hóc Môn, TP HCM truy tìm đối tượng gây án.

Đến ngày 9/5/2020, Công an huyện Đức Hòa đã xác định được đối tượng Trần Hoài Bảo (SN 1999)  và Nguyễn Hoài Lâm (tên thường gọi là Ruốt, SN: 1997, cùng ngụ ấp Nhị Tân, xã Tân Thới Nhì, huyện Hóc Môn), nên bắt giữ.

Qua điều tra, 2 đối tượng Bảo và Lâm đã khai nhận cùng với Lập thực hiện 8 vụ cướp tài sản trên địa bàn huyện Đức Hòa và quận 12, TP HCM.

Thúy Phượng