Công trình và ý tưởng độc đáo này do Tổng công ty Cổ phần Đầu tư DHC thực hiện, hưởng ứng sự chỉ đạo của lãnh đạo TP Đà Nẵng.

Được biết, đường hoa xuân mang hình “bản đồ Việt Nam và chủ quyền biển đảo” được xây dựng từ nguồn xã hội hóa, nằm trên đường Trần Hưng Đạo, ngay cạnh cây cầu Rồng nổi tiếng của TP Đà Nẵng. Dự kiến sẽ hoàn tất và đưa vào phục vụ du khách từ ngày 14/2/2015.

Ngoài không gian mới lạ với hàng trăm cây đào Nhật Tân khoe sắc, đường phố với ánh đèn cá chép hóa rồng (biểu tượng của sự may mắn), điểm nhấn của đường hoa này chính là vườn hoa kết hình ảnh bản đồ Việt Nam chiếm phần lớn diện tích công viên bờ Đông cầu Rồng.

Trên bản đồ sẽ có những khóm hoa tạo hình hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa thuộc chủ quyền Việt Nam và các địa danh nổi tiếng như Côn Đảo, Phú Quốc.

Theo ban tổ chức và phía Công ty DHC thì ý tưởng đường hoa xuân mang hình Bản đồ Việt Nam lần  này nhằm tuyên truyền về chủ quyền biển đảo Việt Nam đến du khách trong và ngoài nước. Đó cũng là điểm nhất độc đáo mà du khách không thể bỏ qua khi đến du xuân tại TP Đà Nẵng nhân dịp Tết Ất Mùi 2015.

Xin giới thiệu với bạn đọc CAND chùm ảnh đường hoa xuân độc đáo, mang ý nghĩa tuyên truyền chủ quyền biển đảo mang biểu tượng bản đồ Việt Nam tại bờ đông sông Hàn - TP Đà Nẵng:

Hoài Thu