Thu Phương càng đi xa càng thấy nhớ đến nao lòng khi Hà Nội bồng bềnh trôi trong heo may. Chị trở về tái ngộ với khán giả yêu nhạc để đón nhận hương thu đầu mùa trong Đêm Nhạc Tình vào 20h ngày 31/7 tại Cung Văn hoá Hữu nghị Việt- Xô.

Có thời Thu Phương sống bên Hồ Tây, sương thu bao phủ lãng đãng bên trời sà vào khung cửa sổ. Có một thời, chị đã đạp xe trên con đường Hồ Tây đong đầy bao kỷ niệm. Nơi căn nhà nhỏ bên Hồ Tây ấy có ánh mắt trẻ thơ trong veo mà mỗi khi đi xa chị mau chóng muốn trở về. Nhưng rồi, sóng gió, thăng trầm của cuộc đời đã khiến chị phải xa rời tất cả những dấu yêu ấy. Thu Phương xa Hà Nội mang theo bao nỗi niềm chất chứa.

Chị đã từng chia sẻ, mỗi khi bên trời Tây xa xôi kia, cất tiếng hát “Đêm nằm mơ phố” chị lại nhớ con cồn cào. Nỗi nhớ ấy khiến chị bao lần đã nghẹn ngào bỏ rơi câu hát giữa chừng. Và rồi, chị cứ mơ như thế hàng đêm, mơ không biết đến bao giờ được trở về Hà Nội, trở về với thu vàng, xao xác heo may.

Gọi tên nỗi nhớ, Thu Phương trở về tái ngộ khán giả Thủ đô trong Đêm Nhạc Tình với những ca khúc bất hủ. Những bản tình ca ấy minh chứng cho sự thay đổi, sự lột xác của Thu Phương đằm thắm, giàu cảm xúc.

Thu Phương tâm sự: “Có lẽ Phương thuộc về mùa thu, thuộc về Hà Nội. Màu  vàng của thu Hà Nội mà gam trầm của những gì còn lại của ký ức. Tất cả bấy nhiêu đó, là gói trọn nỗi niềm của một kẻ xa quê”. Thu Phương đã nhiều lần không kìm nén nổi, giải thích cho những giọt nước mắt rơi là bởi: “Có đi thật xa, mới cảm nhận được tột cùng nỗi nhớ”.

Tất cả những nhớ nhung, Thu Phương gửi vào Đêm Nhạc Tình hứa hẹn sẽ đong đầy cảm xúc đầu thu.

L.Hiệp