Bốn điểm di tích được tổ chức gồm Đình Đồng Lạc (38 Hàng Đào), Trung tâm Thông tin phố cổ Hà Nội (28 Hàng Buồm), Ngôi nhà Di sản 87 Mã Mây và đình Kim Ngân (42-44 Hàng Bạc). 
Tại những nơi này diễn ra hoạt động giới thiệu cách làm đồ chơi dân gian trong ngày Tết Trung Thu truyền thống: đèn ông sao, ông tiến sỹ giấy, ông đánh gậy, tò he...

Lễ hội Trung thu phố cổ là một nét văn hóa của người Hà Nội.

Nhóm hoạ sỹ trẻ Hà Nội đến với lễ hội này bằng chương trình trưng bày và giới thiệu tranh xé giấy thủ công. 
Đặc biệt, Ban quản lý phố cổ Hà Nội còn trưng bày không gian Tết Trung Thu truyền thống để đưa các em thiếu nhi và du khách tận hưởng không khí Tết Trung Thu Hà Nội xưa.
Cũng trong thời gian này, công chúng Hà Nội và khách du lịch còn được thưởng thức các làn điệu ca trù tại đình Kim Ngân vào các buổi tối thứ Tư, thứ Sáu, Chủ Nhật và tại Ngôi nhà Di sản 87 Mã Mây vào tối thứ Ba, thứ Năm và thứ Bảy do nghệ nhân hai Câu lạc bộ Ca trù Thăng Long và Câu lạc bộ Ca trù Hà Nội thể hiện.
Theo Ban Quản lý phố cổ, đây là những hoạt động có ý nghĩa thiết thực, nhằm mục đích tôn vinh các giá trị văn hóa vật thể và phi vật thể của Hà Nội, đồng thời tuyên truyền, giới thiệu và quảng bá cho du khách về phong tục, tập quán, nét văn hóa của Lễ hội Trung thu trong khu phố cổ Hà Nội, từ đó góp phần nâng cao nhận thức của người dân trong việc bảo tồn, giữ gìn các giá trị di sản văn hóa
Đức Hòa