Sân vận động quốc gia Mỹ Đình.

Chưa đầy 3 tuần nữa, Tiger Cup 2004 sẽ diễn ra tại Sân vận động quốc gia Mỹ Đình. Công tác phân phối vé, chuẩn bị sân bãi và việc đảm bảo an ninh trật tự cho giải đấu lớn này đã được xúc tiến.

Với hình thức phân phối một số lượng lớn vé qua mạng, Ban tổ chức hy vọng sẽ hạn chế được tình trạng đầu cơ chợ đen, lộn xộn. Tuy nhiên, để đáp ứng nhu cầu của người hâm mộ, tại Sân vận động quốc gia Mỹ Đình vẫn sẽ có 3.000 vé/trận được bán tự do.

Ông Nguyễn Hùng Quân cho biết: "Có rất nhiều phương án bán vé được đặt ra, nhưng Ban quản lý sân Mỹ Đình và Liên đoàn Bóng đá Việt Nam sẽ bàn bạc để có phương án tốt nhất đáp ứng yêu cầu của người hâm mộ".

Điều đặc biệt quan tâm lúc này là việc đảm bảo an ninh trật tự khi đưa vé ra bán tự do. Tuy chưa có quyết định cuối cùng nhưng khả năng vé sẽ được bán cả bộ 3 trận. Mỗi người cũng chỉ được mua một số lượng hạn chế. Đúng ngày 5/12, số vé này sẽ được bán tại phòng vé của sân vận động. Những người đã mua loạt vé ở vòng ngoài, có thể tiếp tục được mua vé vào xem các trận vòng trong.

Cũng theo ông Nguyễn Hùng Quân, bên cạnh lực lượng Công an làm nhiệm vụ, khu Liên hợp sẽ cắt cử cán bộ, nhân viên ứng trực đảm bảo an ninh trật tự, an toàn kỹ thuật, chống mất cắp tại các điểm trọng yếu như khu cầu thang máy, cầu thang bộ, tủ điện...

Điều ngạc nhiên là hiện Công an huyện Từ Liêm chưa nhận được thông báo về giải đấu này. Tuy vậy, Công an huyện cũng đã chủ động có các phương án, kế hoạch đảm bảo an  ninh trật tự cho giải.

Nhằm chấn chỉnh tình trạng bùng phát các điểm trông giữ xe máy trái phép, "chặt chém" khách tại Tiger Cup, Công an huyện sẽ có những biện pháp kiên quyết, cụ thể hơn

Thanh Phong - Xuân Luận