Cùng cả nước chung tay hướng về biển đảo Tổ quốc, nhân dịp này, ban tổ chức trích doanh thu trao tặng Cảnh sát biển vùng II 100 triệu đồng, Quỹ vì Trường Sa thân yêu - Vì tuyến đầu Tổ quốc 30 triệu đồng và chương trình "Nghĩa tình Hoàng Sa - Trường Sa" 20 triệu đồng.

Trao đổi về Liên hoan ẩm thực đất phương Nam 2014, ông Lã Quốc Khánh, Phó giám đốc sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP HCM, Trưởng ban tổ chức cho biết, năm nay, ban tổ chức mở rộng quy mô tổ chức và đầu tư nhiều hoạt động hấp dẫn hơn. Tính đến thời điểm hiện tại, đã có hơn trên 60 đơn vị thuộc 14 tỉnh, thành đăng ký với trên 100 gian hàng. Trong những ngày diễn ra liên hoan, rất nhiều hoạt động phong phú về chế biến, phục vụ ẩm thực đặc trưng nhiều vùng miền được tổ chức… Không khí chợ quê được tái hiện phần nào bằng những dãy quang gánh trưng bày sản phẩm, đặc sản vùng miền dọc theo con đường dẫn vào khu ẩm thực. Hoạt động mua bán "trên bến dưới thuyền" quen thuộc của sông nước miền Tây được tái hiện trong khu hồ sen khá rộng tại Công viên.

Món ăn dân dã Nam Bộ là lựa chọn ưa thích của nhiều du khách giữa chốn phố thị hiện nay.

Rất nhiều chương trình biểu diễn văn hóa nghệ thuật, trò chơi dân gian truyền thống, biểu diễn Vovinam Việt Võ Đạo tạo không khí vui tươi cho du khách tham gia vui chơi, giải trí suốt những ngày diễn ra Liên hoan.

Tất nhiên, điểm nhấn không thể thiếu là liên hoan món ngon phương Nam. Giới thiệu các món ăn đặc trưng, truyền thống của từng địa phương, đơn vị nhưng được trình bày "bắt mắt" hơn, liên hoan sẽ chọn giới thiệu 100 món ăn ngon phương Nam được ban giám khảo đánh giá cao nhất. Khách tham gia có điều kiện xem, học hỏi từ các công đoạn chế biến cho đến khi thành phẩm và thưởng thức.

Để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho du khách tham gia Liên hoan năm nay, ban tổ chức cung cấp toàn bộ đồ dùng phục vụ nhu cầu thưởng thức ẩm thức của du khách đồng thời tổ chức sử dụng hệ thống máy rửa bát riêng...

Đây cũng là một trong những sự kiện trọng tâm của TP HCM nhằm hướng đến khách du lịch kết hợp giới thiệu quảng bá văn hóa của thành phố hàng năm

N.H.