Dịp này Hội An cũng sẽ giảm một nửa giá vé tham quan Khu phố cổ Hội An từ ngày 18/11/2020 đến hết tháng 6/2021. Các điểm tham quan, giải trí, dịch vụ lưu trú, nhà hàng,… cũng tung ra các gói kích cầu hấp dẫn để thu hút du khách đến Hội An.

Sáng 18/11, Hội An đã mở cửa bán vé tham quan trở lại tại khu phố cổ và các làng nghề: làng rau Trà Quế, làng gốm Thanh Hà..

Những vị khách đầu tiên đến tham quan phố cổ Hội An sau bão số 13. 

Được biết, đề án "Phố dành cho người đi bộ và xe không động cơ", "Phố đêm" từ lâu đã trở thành sản phẩm văn hóa du lịch độc đáo mang thương hiệu Hội An. Đề án mang lại không gian tĩnh lặng để du khách có thể vừa nhìn ngắm vẻ đẹp trầm mặc, sâu lắng của Khu phố cổ, vừa thưởng thức tiếng nhạc du dương và trải nghiệm các hoạt động văn hóa-nghệ thuật mà không bị chi phối bởi tiếng ồn hay các phương tiện lưu thông trên đường. 

Người dân Hội An tất bật dọn dẹp, làm đẹp cho phố cổ, sẵn sàng các hoạt động văn hóa, nghệ thuật tại các làng nghề, khu phố đi bộ, chợ đêm...

Sau một thời gian triển khai, đề án đã thu hút sự quan tâm của du khách và các đơn vị truyền thông, mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho cộng đồng địa phương và góp phần phát triển kinh tế du lịch tại Hội An.

Vắng du khách quốc tế, nhưng Hội An hiện là điểm du lịch thu hút rất lớn đối với khách nội địa, đặc biệt là giới trẻ bởi vẻ đẹp tĩnh lặng, sự trải nghiệm nét văn hóa cổ kính của phố cổ... 

Cùng với mở cửa trở lại “phố đi bộ”, “chợ đêm”, các điểm tham quan phố cổ, làng nghề, chính quyền TP Hội An cũng sẽ tổ chức các hoạt động văn hóa, biểu diễn nghệ thuật nhằm tạo không khí sôi động để Hội An thu hút khách du lịch trở lại. 

Trong dịp mở cửa này tại phố cổ Hội An còn tổ chức các hoạt động biểu diễn nghệ thuật ở trong phố vào ban đêm, chuỗi các hoạt động để kỷ niệm Ngày di sản 23/11. Việc tổ chức các hoạt động nhằm hỗ trợ người dân kinh doanh buôn bán, các dịch vụ, dần dần từng bước sẽ phục hồi trở lại”.

Hoài Thu