Diễn đàn cấp cao du lịch Việt Nam (Travel & Tourism Submmit 2018)  nằm trong chuỗi sự kiện Diễn đàn Kinh tế ViEF. Dự kiến, cùng với các chuyên gia nổi tiếng ngành du lịch trong nước, doanh nghiệp thành viên hội đồng tư vấn du lịch (TAB) và doanh nghiệp, lãnh đạo các bộ, ngành, trung ương và địa phương liên quan, tham gia diễn đàn còn có nhiều khách mời quan trọng và nổi tiếng thế giới. 

CEO Air Asia - Tony Fernandes

Trong đó, tham dự với vai trò khách mời quốc tế sẽ có Bộ trưởng du lịch của 5 quốc gia có ngành du lịch phát triển: Thái Lan, Singapore, Indonesia, Hàn Quốc, Nhật Bản.  Khách mời là tỷ phú và chuyên gia nước ngoài nổi bật có CEO Air Asia – Tony Fernandes; Phó  Tổng giám đốc TUI Hotels & resorts đến từ Đức, ông Thomas Pietzka; Phó Chủ tịch cấp cao kênh truyền hình CNN khu vực châu Á – Thái Bình Dương, bà Sunita Rajan… Tổng đại biểu tham gia diễn đàn là gần 1.000 người.

Phó Chủ tịch cấp cao kênh truyền hình CNN khu vực châu Á - Thái Bình Dương, bà Sunita Rajan

Theo kế hoạch, tại diễn đàn, các đại biểu sẽ cùng trao đổi, tìm ra giải pháp và định hướng cho các vấn đề cốt lõi trong ngành du lịch. Những chủ đề “nóng” của du lịch được bàn thảo dịp này: Hạ tầng du lịch Việt Nam trước yêu cầu phát triển bền vững; Đào tạo nhân lực du lịch chất lượng cao, yêu cầu và động lực để phát triển  ngành du lịch; Nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia cho du lịch – Bài học nhìn từ các nước trong khu vực và quốc tế; Hạ tầng hàng không – Điều kiện cốt lõi để phát triển ngành du lịch; Sự cần thiết tái cơ cấu ngành, phát triển du lịch Việt Nam theo hướng chất lượng, bền vững.

N.H