Trước đó, vào ngày 9/5, nghệ sĩ Eric Legnini cũng đã có buổi biểu diễn gây ấn tượng mạnh ở TP Hồ Chí Minh.

Theo tin từ Phái đoàn Wallonie-Bruxelles tại Việt Nam, Eric Legnini sinh năm 1970 gần thành phố Liège của Vương quốc Bỉ. Anh bắt đầu học piano từ năm lên 6 và khám phá nhạc jazz vào những năm 80 của thế kỷ trước, thể loại nhạc từ giây phút gặp gỡ đó trở thành đam mê lớn và lẽ sống của đời anh. 

Năm 18 tuổi, anh sang Mỹ để thỏa ước nguyện đắm chìm trong những âm thanh huyền ảo của xứ sở này, đặc biệt là của thần tượng Herbie Hancock. Sau đó, anh quay về Bruxelles dạy piano tại Nhạc viện, nhưng chỉ thời gian ngắn sau, anh quyết định bước lên sân khấu và không bao giờ rời bỏ thiên đường của mình nữa. 

Nghệ sĩ piano hàng đầu của Bỉ Eric Legnini.

Anh gặp gỡ và làm việc với thế hệ của các nghệ sĩ nhạc jazz tên tuổi nhất như Stefano Di Battista anh em nhà Belmondo, Paco Jerry, Milton Nascimento và nhiều cây đại thụ khác của thể loại nhạc này, cùng với họ, anh biểu diễn trên những sân khấu lớn nhất của thế giới. Anh cũng đệm dương cầm cho rất nhiều ca sĩ danh tiếng như Carla Bruni, Claude Nougaro, Lian Foly…

Album đầu tay của anh "Essentiels" được sản xuất năm 1990 và sau đó, 10 đĩa nhạc đã được thực hiện. Tất cả các CD đều được giới phê bình và những người yêu nhạc hân hoan đón chào, tất cả đều bị kỹ thuật điêu luyện và sự sáng tạo khôn cùng của anh mê hoặc.  

Nghệ sĩ piano nhạc jazz người Bỉ không ngừng cố gắng khám phá các cảm hứng sáng tạo rất đa dạng giữa các thể loại nhạc soul, gospel, blues và jazz. Thời gian gần đây, anh kết hợp tài năng của mình với hai nhạc công nổi tiếng khác, nhạc công chơi contrebass Thomas Bramerie và nghệ sĩ trống Franck Agulhon.

Năm 2005, Eric Legnini giành giải "DJANGO D'OR", năm 2006, nhận giải  "Octave Âm nhạc" và năm 2011, anh đã đọat giải "Vinh quang Âm nhạc" dành cho album nhạc Jazz của năm

Anh Tuấn